Cẩm nang nhà bếp

Giới thiệu cho bạn cách pha nước chấm xì dầu cho món quay ngon

Nước chấm xì dầu thường được dùng để chấm thịt quay rất hợp khẩu vị. Nhưng nếu chấm nguyên xì dầu đó thì không được ngon lắm. Thêm một chút gia vị vào nước chấm giúp cho nước chấm ngon hơn, nhưng không phải là bạn sẽ cho tất cả gia vị mà bạn thích vào đâu, nó cũng cần một công thức cụ thể đó. Nào cùng xem cách pha nước chấm xì dầu ngay thôi!

Nguyên liệu pha nước chấm xì dầu

  • Xì dầu: 1/2 bát nước chấm
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Đường: 1 thìa
  • Mì chính: 1/2 thìa

Cách pha nước chấm xì dầu ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, đập dập, rồi băm nhuyễn.

Ớt bạn rửa sạch rồi thái lát, nếu bạn không thích hạt thì có thể bỏ hạt ớt đi.

Chanh bạn lăn đều sau đó cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho tỏi, ớt vào bát xì dầu, nước chanh, cho đường và quấy đều cho tan hết gia vị.

Nếu bạn dừng nước này dùng để chấm vịt thì trong quá trình nướng vịt các bạn ướp bằng tỏi, gia vị, mắc mật thì các bạn giữ lại nước này, đun sôi cùng với xì dầu và nêm các gia vị như trên, đợi tới khi nguội thì cho chanh, ớt. Còn nếu dùng để chấm thịt quay thì chỉ cần như vậy là đã có nước chấm ngon rồi!

cách pha nước chấm xì dầu

Cuối cùng xuống một chút bột sắn hoặc bột năng cho nước sốt hơi sánh là được.

Nước chấm xì dầu chỉ cần thêm một vài nguyên liệu đơn giản là có một nước chấm ngon hơn nước chấm xì dầu rất nhiều. Chỉ là nước chấm nhỏ thôi nhưng pha nước chấm rất quan trọng vì nó góp phần sự hấp dẫn của món ăn đó. Thịt vịt, thịt ngan quay mà chấm cùng nước chấm xì dầu được pha chế theo cách này thì cực kì ngon luôn. Không chỉ chấm với thịt quay mà chỉ cần chấm với thịt heo luộc cũng ngon không chê vào đâu được.

Pha nước chấm thế nào cho ngon, hấp dẫn, là tăng sức lôi cuốn của món ăn không phải chị em nào cũng có thể nắm rõ. Các món luộc, hấp, hấp, quay, chiên,…đều cần nước chấm hết, dù đơn giản chỉ là nước mắm thông thường hay tương ớt, nếu không có nước chấm thì các món sẽ thật là nhạt nhẽo.

Cách pha nước chấm xì dầu thì không hề khó, chỉ cần vài bước là có thể pha được nước chấm như ý muốn. Các gia vị chua cay mặn ngọt đều hài hòa với nhau trong bát nước chấm thật ngon. Thịt quay đã ngon rồi thì cần nước chấm ngon nữa chứ. Chúc các bạn thành công và hãy chia sẻ với những người thân của bạn nữa để mọi người đều biết cách pha nước chấm xì dầu ngon nhé!

Related Articles

Back to top button