Mách bạn cách làm bánh bông lan chà bông ngon miệng và lạ mắt

Với sự phát triển của văn hóa ẩm thực Việt, món bánh bông lan truyền thống giờ đã được biến tấu đi rất nhiều, tạo thành các loại bánh bông lan mới độc đáo hơn, ngon mắt hơn và lạ miệng nữa. Nếu bạn đã từng nghe nói tới bánh bông lan trà xanh, bông lan chuối, bông lan lá dứa, bông lan socola… thì nay bạn sẽ được biết thêm một món bánh bông lan đặc biệt khác nữa, đó là bánh bông lan chà bông. Sự kết hợp giữa vị ngọt thơm của bánh và vị hơi mằn mặn của chà bông sẽ mang đến cho người ăn một cảm giác khác lạ. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng với Emvaobep khám phá ngay cách làm bánh bông lan chà bông này nhé!

Loading...
Mách bạn cách làm bánh bông lan chà bông ngon miệng và lạ mắt 1
Mách bạn cách làm bánh bông lan chà bông ngon miệng và lạ mắt

Nguyên liệu cần có để làm món bánh bông lan chà bông

  • Bột mì: 125 gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Chà bông: 200 gr
  • Đường: 80 gr
  • Bơ lạt: 70 gr
  • Vani dạng lỏng: 5 ml
  • Bột nở: 1 thìa cà phê
  • Sữa tươi không đường: 80 ml
  • Dầu ăn: 30 ml

Cách làm bánh bông lan chà bông đơn giản tại nhà

Bước 1: Bạn chuẩn bị một cái bát tô sạch, cho toàn bộ bơ và đường vào đó rồi hòa quyện hai nguyên liệu này với nhau bằng máy đánh trứng. Bạn đánh cho tới khi đường tan hết và hỗn hợp trở nên đồng nhất thì thôi.

Mách bạn cách làm bánh bông lan chà bông ngon miệng và lạ mắt 2

Bước 2: Bạn đập trứng gà ra, cho vào hỗn hợp trên một cách từ từ. Bạn lưu ý là vừa cho trứng, vừa phải đánh bông đều lên bằng máy đánh trứng nhé.

Mách bạn cách làm bánh bông lan chà bông ngon miệng và lạ mắt 3

Loading...

Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô khác, cho toàn bộ bột mì, bột nở vào đó. Sau đó, bạn dùng rây lọc để lọc hỗn hợp bột này sao cho thật mịn. Tiếp đến, bạn thêm vani vào hỗn hợp bột thu được, trộn đều lên.

Bước 4: Bạn từ từ cho hỗn hợp bột cùng với sữa tươi vào hỗn hợp trứng có được ở bước 2. Vừa cho bạn nhớ phải vừa đánh đều bằng máy đánh trứng. Bạn đánh tới khi nào hỗn hợp trở nên đặc quánh và mịn mượt là được.

Mách bạn cách làm bánh bông lan chà bông ngon miệng và lạ mắt 4

Bước 5: Bạn bật lò nướng trước trong khoảng 15 – 20 phút ở mức nhiệt 150 – 170 độ C. Nướng bánh lúc lò đã nóng thì bánh của bạn mới nhanh chín và bông xốp, thơm ngon được. Trong quá trình đợi lò nóng, bạn chuẩn bị khuôn làm bánh bông lan bằng cách lót giấy nến vào đáy và quết qua một lớp dầu ăn chống dính nhé.

Bước 6: Bạn đổ từ từ hỗn hợp làm bánh vào khuôn bánh bông lan đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý là chỉ đổ đầy 2/3 khuôn.

Mách bạn cách làm bánh bông lan chà bông ngon miệng và lạ mắt 5

Sau đó, bạn phủ chà bông kín mặt bánh. Đợi khi lò nóng rồi thì bạn cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 35 – 45 phút là được. Bánh chín sẽ phồng to hết cỡ, mặt bánh vàng ươm và khi bạn xiên một chiếc tăm vào rồi rút ra thì tăm sẽ không bị dính bột ướt.

Mách bạn cách làm bánh bông lan chà bông ngon miệng và lạ mắt 6

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bông lan chà bông vừa thơm, vừa ngọt lại vừa mằn mặn rất đặt biệt rồi đấy. Chiếc bánh hấp dẫn như thế này sẽ khiến cho cả nhà bạn mê mẩn ngay từ khi nhìn thấy đấy nhé. Chúc bạn thành công!

Loading...