Giấm làm sushi giúp tạo nên hương vị đặc trưng của Sushi Nhật Bản

Giấm làm sushi là loại giấm chuyên dụng dùng để trộn cơm làm sushi, là nguyên liệu quan trọng quyết định đến một phần hương vị đặc trưng của món ăn này. Nếu không có giấm sushi, món ăn của bạn sẽ thiếu mất đi vị chua dịu và chẳng còn gì khác biệt vời Kimbap của Hàn Quốc hay kiểu cơm cuộn riêng biệt của Việt Nam.

Loading...
Giấm làm sushi giúp tạo nên hương vị đặc trưng của Sushi Nhật Bản 1
Giấm làm sushi giúp tạo nên hương vị đặc trưng của Sushi Nhật Bản

Tác dụng tuyệt vời của giấm làm sushi

Không phải tự dưng mà người Nhật lại sử dụng loại giấm riêng để chế biến các món sushi của mình. Họ sử dụng vì nó giúp tạo ra hương vị đặc trưng, và vì loại giấm này mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của con người, không hề giống với loại giấm phổ biến ở Việt Nam.

Thứ nhất: Giấm sushi giúp giảm béo an toàn, đồng thời giúp giảm cả mỡ máu và ngăn chặn quá trình oxy hóa trong cơ thể. Nhờ đó mà nó ức chế quá trình lão hóa, giúp người ăn gìn giữ mãi tuổi xuân của mình.

Thứ hai: Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu Trung ương của Tamanoi, giấm sushi có khả năng ngăn chặn sự xuất hiện của các tế bào ung thư và ức chế hiệu quả sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.

Giấm làm sushi giúp tạo nên hương vị đặc trưng của Sushi Nhật Bản 2

Loading...

Thứ ba: Theo các nghiên cứu thực tế, thử nghiệm lâm sàng của trường Đại học Okayama, Đại học Osaka trên chính những bệnh nhân mắc bệnh huyết áp (cao huyết áp và huyết áp thấp), giấm làm sushi đã cho thấy hiệu quả trong việc điều hòa, ổn định huyết áp trong cơ thể. Cũng chính nhờ vậy mà bệnh nhân huyết áp sẽ không phải đối diện với nguy cơ các thể bệnh liên quan đến hệ tim mạch như vỡ động tĩnh mạch, đột quỵ…

Thứ tư: Ngoài những tác dụng ở trên, giấm làm sushi còn có rất nhiều tác dụng hiệu quả khác, chẳng hạn như giảm cholesterol, chống loãng xương, chống oxy hóa, giúp lưu thông máu tốt, giảm táo bón, thanh lọc, giải độc cho cơ thể…

Chính bởi những tác dụng sức khỏe tuyệt vời như vậy, bạn không nên bỏ qua loại giấm Nhật Bản này trong quá trình chế biến các món ăn hằng ngày, đặc biệt là khi làm sushi. Thậm chí, bạn còn nên dùng giấm làm sushi để thay thế hoàn toàn loại giấm thông thường vẫn đang sử dụng nữa nhé.

Cách trộn cơm với giấm để làm sushi

Trong bất cứ cách làm sushi nào cũng vậy, sau khi nấu cơm chín, bạn cần xới tơi cơm lên, sau đó múc ra bát tô to rồi trộn đều cùng với hỗn hợp gồm có giấm sushi, đường kính trắng và muôi tinh. Tỷ lệ hỗn hợp thường là 1/2 thìa cà phê giấm làm sushi, 2 thìa cà phê đường và 2/3 thì cà phê muối tinh. Bạn hãy thử công thức này, nếu cảm thấy chưa hợp khẩu vị thì có thể căn chỉnh liều lượng sao cho phù hợp hơn nhé.

Giấm làm sushi giúp tạo nên hương vị đặc trưng của Sushi Nhật Bản 3

Nhờ có loại giấm này, món sushi của bạn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng hơn rất nhiều nữa đấy.

Chúc bạn trộn cơm với giấm làm sushi thật chuẩn và thành công với các món sushi của Nhật Bản. Chắc hẳn là cả nhà đang háo hức chờ đợi thành phẩm của bạn đấy. Và đừng quên chia sẻ với emvaobep nữa nhé.

Loading...