Cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo chỉ trong 10 phút

Thịt chim bồ câu là một trong những loại thực phẩm có tác dụng bổ can thận, ích khí huyết và khử phong giải độc,… Bởi vậy mà nó được đánh giá là nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo mà emvaobep.com giới thiệu dưới đây đảm bảo giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng mà không làm giảm đi chất lượng của thịt.

Loading...

Cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo

Thịt chim bồ câu được dùng như thuốc trong trường hợp gầy yếu, suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng, sức khỏe kém. Trong thịt chim bồ câu có chứa nhiều protein, lipit, canxi, sắt và photpho, các loại muối khoáng, vitamin… Nhưng nếu bạn không biết cách làm thịt chim bồ câu sẽ giảm đi chất lượng vì dòng thịt chim này tự hủy cũng khá nhanh.

Chim bồ câu là một trong số ít những loại gia cầm làm thịt bởi vậy mà việc mổ và làm thịt tương đối giống nhau. Với mỗi cách nấu cháo chim khác nhau mà bạn có thể chế biến chim bồ câu khác nhau nhưng quá trình làm thịt thường như nhau.

Loading...

I. Cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo như sau:

Bước 1: Bóp chết chim bằng cách bịt mũi hoặc dìm đầu chim vào trong chậu nước hay cuốn băng dính kín mũi chim…

Bước 2: Sau khi chim bồ câu đã được làm chết thì vặt sạch lông chim, cho lên bếp thui cho cháy hết phần lông tơ. Rửa sạch phần bẩn còn trên thân chim và phần lông cháy.

Bước 3: Mang thịt chim ra mổ, để dễ mổ bạn có thể dùng kéo, cẩn thận không làm lòng chim bị đứt sẽ làm bẩn ra ổ bụng. Thực hiện cắt vòng quanh phần hậu môn rồi rạch rộng ra, chích cho mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút phần diều chim. Cách làm thịt chim bồ câu cũng giống như với các loại gia cầm khác.

Bước 4: Bạn loại bỏ hết phần lòng, diều, phổi, chỉ lấy phần mề, tim, gan. Nếu mổ khéo thì phần thân chim bồ câu không cần phải rửa lại nữa. Làm sạch mề chim như cách làm mề gà.

Thực chất thì có thể vặt lông chim như cách vặt lông gà nhưng sẽ không thui được chim bồ câu nên không có được mùi thơm đặc trưng.

Sau khi làm thịt chim bồ câu xong, bạn cho vào nấu cháo như bình thường. Cách nấu cháo chim bồ câu cũng đơn giản như nấu các món cháo khác. Sau khi thịt chim xong, nên thui qua lớp da và loại bỏ các bộ phận như: đầu, cánh chân sử dụng để ninh lấy nước nấu cháo. Phần thịt sau khi xử lý ướp với chút mắm hoặc cho vào xào qua để cho vào cháo lúc ăn.

Nếu bạn không biết cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo thì có thể người bán hàng làm sạch và mổ giup bạn. Tuy nhiên, như vậy khi mang về nhà rửa thịt chim sẽ bớt ngọt.

Thật đơn giản với cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo phải không nào? Bạn có thể tham khảo công thức trên đây để chế biến thịt chim bồ câu nấu giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo xin vui lòng liên hệ emvaobep.com để được tư vấn cụ thể nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Loading...