Cách nấu cháo cua cho bé 8 tháng tuổi, giúp con vững bước tự tin hơn

Ở tầm 8 tháng tuổi, với các bé doi doi người thì đã bắt đầu chững và tập di dần dần. Vì vậy, trong giai đoạn quan trọng này, các mẹ nhớ nấu các món cháo giúp bổ sung canxi để hệ xương của bé chắc khỏe hơn, giúp con yêu vững chắc trên những bước đi đầu đời nhé. Ngay sau đây, Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo cua cho bé 8 tháng tuổi, một món cháo bổ dưỡng và rất giàu canxi đấy nhé.

Loading...
  1. Cách nấu cháo cua cho bé ăn dặm giúp con yêu cứng cáp hơn
  2. Cách nấu cháo cua ngon cho bé, bé nào ăn cũng phải đòi thêm
  3. Cách nấu cháo cua cho bé 1 tuổi giúp cải thiện dinh dưỡng tối ưu

Cách nấu cháo cua cho bé 8 tháng tuổi, giúp con vững bước tự tin hơn 1

Nào, hãy chạy ngay ra chợ, mua cua và các nguyên liệu về và bắt tay vào chế biến ngay món cháo cua này cùng với emvaobep nhé!

Nguyên liệu cần có cho món cháo cua cho bé 8 tháng

  • Gạo dẻo: 200 gr
  • Cua đồng: 1 kg
  • Hành lá, ngò gai
  • Dầu ăn cho bé
  • Nước mắm dành riêng cho bé
  • Hành tím khô

Cách nấu cháo cua cho bé 8 tháng tuổi, giúp con vững bước tự tin hơn 2

Cách nấu cháo cua cho bé 8 tháng tuổi giúp bé chắc khỏe hơn

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Với gạo dẻo, bạn vo sạch rồi ngâm nước khoảng vài tiếng để nấu cháo được nhanh hơn. Ngâm xong, bạn cho gạo ra rá cho thật ráo nước rồi cho vào cối giã nát.

Hành lá, ngò gai, bạn nhặt rồi rửa sạch, sau đó thái nhuyễn nhỏ ra.

Loading...

Với cua đồng, sau khi mua về, bạn xóc rửa mạnh nhiều lần với nước để cua nhả hết chất bẩn ra ngoài. Sau đó rửa lại lần cuối cùng với nước cho thật sạch và để ra rổ cho thật ráo nước. Khi cua đã ráo, bạn bóc mai, bỏ yếm và miệng cua đi, nhớ là khều hết gạch cua ở mai ra một chiếc bát con riêng nhé.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo

Trước tiên, bạn cho cua đồng vào cối giã nhuyễn rồi cho nước vào lọc lấy phần thịt cua, bỏ xác đi. Lưu ý là bạn nên lọc đi lọc lại khoảng ít nhất hai lần thì mới tránh lãng phí thịt cua nhé.

Cách nấu cháo cua cho bé 8 tháng tuổi, giúp con vững bước tự tin hơn 2

Cách nấu cháo cua cho bé 8 tháng tuổi, giúp con vững bước tự tin hơn 4

Tiếp đến, bạn bắc nồi nước thịt cua lên bếp, đun sôi, vừa đun vừa khuấy nhẹ để thịt cua nổi hết lên trên mặt nước.

Sau đó, bạn vớt hết thịt cua ra một chiếc bát tô, đổ gạo vào nồi nước để ninh nhừ thành cháo. Lưu ý là trong quá trình ninh cháo, bạn cần thỉnh thoảng khuấy đều để gạo không bị cháy khét dưới đáy nồi.

Tiếp nữa, bạn dùng thìa dằm nát phần thịt cua. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô băm nhuyễn rồi cho thịt cua và gạch cua vào xào đều.

Khi nồi cháo đã chín nhừ, bạn trút hết phần hỗn hợp thịt và gạch cua vào nồi cháo, đảo đều lên, nêm nếm với một chút nước mắm cho vừa miệng ăn của trẻ, thêm hành lá, ngò gai vào, đun thêm vài phút nữa rồi tắt bếp.

Cách nấu cháo cua cho bé 8 tháng tuổi, giúp con vững bước tự tin hơn 5

Lời kết:

Đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo cua cho bé 8 tháng tuổi rồi đấy. Chúc các mẹ thành công và chúc các bé sẽ sớm bước đi những bước đi đầu đời nhé.

Loading...