Cách làm xoài xanh ngâm chua ngọt cay ai cũng thèm

Bất cứ lúc nào rảnh rỗi, bạn đều có thể thực hiện cách làm xoài xanh ngâm chua ngọt cay và dùng nó như một món ăn vặt thú vị, hay thậm chí là ăn kèm trong các bữa cơm gia đình cũng không phải là ý tưởng tồi. Dù chua đến mức nào thì khi hòa quyện với các vị chua, cay, ngọt, những miếng xoài xanh cũng đều ngon, đều hấp dẫn và kích thích vị giác của người ăn. Chỉ cần bỏ ra một chút ít thời gian và công sức thôi, bạn sẽ không bao giờ hối hận vì đã có ngay trong nhà những lọ xoài ngâm thơm ngon, đổi vị và chống ngán.

Loading...
Cách làm xoài xanh ngâm chua ngọt cay ai cũng thèm
Cách làm xoài xanh ngâm chua ngọt cay ai cũng thèm

Nào, hãy cùng thực hiện ngay với emvaobep nhé!

Nguyên liệu cần có để làm xoài xanh ngâm chua ngọt cay

  • Xoài xanh: 3 quả
  • Đường cát trắng: 150 gr
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Giấm ăn: 300 ml
  • Gia vị

Cách làm xoài xanh ngâm chua ngọt cay chuẩn vị

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải sơ chế xoài. Xoài xanh sau khi mua về thì bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nếu cẩn thận hơn thì bạn ngâm xoài với nước muối loãng cho sạch sẽ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.

Cách làm xoài xanh ngâm chua ngọt cay ai cũng thèm 1

Loading...

Có một điều cần lưu ý là: Xoài xanh bao giờ cũng mang đến vị chua đậm, nếu không thích vị chua đậm quá thì bạn nên sử dụng xoài xanh non để ngâm sẽ bớt chua hơn rất nhiều.

Bước 2: Tiếp đến, bạn pha chế hỗn hợp nước ngâm xoài. Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho vào đó giấm và đường đã chuẩn bị rồi bật bếp ở mức lửa nhỏ, đun sôi hỗn hợp lên, vừa đun bạn vừa khuấy đều để đường tan hết nhé. Sau khi hỗn hợp hòa quyền với nhau, bạn tắt bếp, đợi cho hỗn hợp nước ngâm thật nguội.

Bước 3: Cuối cùng, bạn tiến hành ngâm xoài. Bạn xếp toàn bộ xoài đã sơ chế vào một chiếc lọ thủy tinh sạch, khô. Thêm cả ớt đã thái lát vào cùng rồi đổ hỗn hợp nước ngâm đã pha ở bước 3 vào lọ cho đến khi nước ngâm ngập hết mặt xoài là được.

Cách làm xoài xanh ngâm chua ngọt cay ai cũng thèm 2

Sau đó, bạn đậy kín nắp lọ, đợi khoảng 10 ngày là có thể thưởng thức thành phẩm của mình. Trong cách làm này, vì không ướp xoài trước nên bạn sẽ mất thời gian ngâm nhiều hơn so với các cách ngâm xoài khác đấy. Tuy nhiên, bạn vẫn yên tâm rằng những miếng xoài của bạn vẫn rất ngon và đảm bảo độ giòn tươi luôn nhé.

Cách làm xoài xanh ngâm chua ngọt cay ai cũng thèm 3

Vậy đấy, cách làm xoài xanh ngâm chua ngọt cay này không hề khó một chút nào và đảm bảo rằng bạn càng ăn sẽ càng thích đấy. Món ngâm này không chỉ có thể ăn vặt, nhâm nhi lúc rảnh rỗi mà còn có thể ăn kèm trong bữa cơm, thậm chí là dùng làm món nhậu cho các đấng mày râu nữa. Ngay bây giờ, bạn hãy thực hiện ngay cách ngâm xoài này để thỏa mãn niềm đam mê của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Loading...