Cách làm bánh bông lan cupcake thơm ngon mà đơn giản

Cupcake là một trong những loại bánh rất được ưa chuộng hiện nay. Vào một ngày đẹp trời, bạn được ngồi nhâm nhi một chiếc bánh bông lan cupcake và thưởng thức cốc trà thanh mát, ấm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn thế nữa. Không những thế, bạn còn có thể tự tay làm cupcake tại nhà và dành tặng món quà ý nghĩa này cho bạn bè, người thân trong gia đình. Với cách làm bánh bông lan cupcake thơm ngon mà cực kỳ đơn giản dưới đây, chắc chắn ai cũng có thể trổ tài đấy nhé.

Loading...
Cách làm bánh bông lan cupcake thơm ngon mà đơn giản 1
Cách làm bánh bông lan cupcake thơm ngon mà đơn giản

Nào, vào bếp ngay bây giờ!

Nguyên liệu cần có cho món bánh bông lan cupcake

  • Bột mì: 100 gr
  • Trứng: 2 quả
  • Đường cát trắng: 100 gr
  • Bơ: 50 gr
  • Sữa tươi: 30 ml
  • Bột nở: 1/4 thìa cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm bánh bông lan cupcake đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn đập trứng gà ra rồi tách riêng lòng trắng với lòng đỏ ra hai chiếc bát tô khác nhau.

Với lòng đỏ, bạn đánh đều lên, sau đó cho thêm bột mì, bột nở đã rây mịn qua rây lọc cùng với 30 ml sữa, 50 gr đường và bơ vào. Bạn dùng phới đánh trứng hoặc máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp lên nhé.

Cách làm bánh bông lan cupcake thơm ngon mà đơn giản 2

Với lòng trắng trứng, bạn cũng thêm 50 gr đường còn lại vào rồi đánh cho thật bông lên bằng máy đánh trứng.

Loading...

Cách làm bánh bông lan cupcake thơm ngon mà đơn giản 3

Bước 2: Bạn trộn đều hai hỗn hợp lòng đỏ với lòng trắng trứng vào với nhau. Bật máy đánh trứng ở chế độ thấp nhất rồi đánh hỗn hợp có được cho tới khi nó trở nên sánh mịn thì thôi.

Bước 3: Bạn chuẩn bị các khuôn làm bánh bông lan cupcake bằng cách lót vào trong một tờ giấy nến vừa vặn rồi quết thêm một lớp dầu ăn mỏng để chống dính cho bánh. Chuẩn bị khuôn xong, bạn đổ hỗn hợp có được ở bước 2 vào khuôn, mỗi khuôn bạn chỉ đổ đầy đến khoảng 2/3 để chừa không gian cho bánh nở to ra nữa nhé.

Bước 4: Trước khi nướng bánh, bạn bật lò lên trước khoảng 15 phút cho nóng. Khi lò nóng, bạn cho các khuôn bánh vào nướng ở 120 độ C trong khoảng 30 phút. Nếu nhà không có lò nướng, bạn có thể làm chín bánh bằng cách hấp cách thủy trong nồi khoảng 15 phút là được nhé.

Cách làm bánh bông lan cupcake thơm ngon mà đơn giản 4

Mẹo nhỏ: Để biết bánh cupcake chín hay chưa, bạn dùng một chiếc tăm xiên qua bánh, khi rút tăm ra, bạn quan sát nếu tăm khô, không dính bột ướt nữa thì nghĩa là bánh bông lan đã chín rồi nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bông lan cupcake thơm ngon, đơn giản tại nhà rồi. Những chiếc bánh xinh xắn, dậy mùi thơm đặc trưng đủ sức quyến rũ bất cứ người nhìn nào đấy. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan này và có thành phẩm chiêu đãi cả nhà nhé!

Loading...