Các món ăn vặtCông thức làm bánh

Cách làm kem gato từ lòng trắng trứng gà đơn giản nhất

Khi làm bánh gato thì ngoài phần lớp bánh bông lan thì chúng ta không thể thiếu lớp kem phủ bên ngoài được đúng không? Thường thì những quán bánh gato họ vẫn hay nhập các loại kem có sẵn về để chế biến nhanh gọn hơn, bởi họ sử dụng lượng kem rất nhiều nếu làm theo cách làm kem gato bằng phương pháp thủ công thì sẽ không kịp được. Tuy nhiên, nếu bạn nào muốn tự tay làm cho mình một chiếc bánh gato để tặng bạn bè, người thân nhân ngày sinh nhật thì có thể tham khảo cách làm kem gato bằng lòng trắng trứng gà mà mình chia sẻ này nhé. Tự tay là bao giờ cũng thú vị và lại rất an toàn cho sức khỏe nhé.

cách làm kem gato 1

Cách làm kem gato bằng lòng trắng trứng gà như sau

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 100 gram bơ nhạt
  •  Lòng trắng trứng gà: 33 – 35 gram (Nên chọn trứng gà ta để bánh được thơm và đảm bảo sức khỏe hơn nhé)
  • Vài hạt muối ăn
  • Đường: 35 – 40 gram (Lượng đường có thể tùy theo khẩu vị mà bạn thích nhé)

Bước 2: Tiến hành làm kem:

cách làm kem gato 3

Chúng ta tiến hành đánh lòng trắng trứng. Đầu tiên, bạn cho 1 bát nước vào chiếc nồi nhỏ rồi đun. Dùng một chiếc âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn. Cho lòng trắng trứng, muối, đường vào âu. Đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết. Đến khi trứng đạt 70 đến 75°C thì bắc âu ra khỏi nồi.

Bạn dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp trên. Đầu tiên, bạn để máy đánh trứng ở tốc độ thấp rồi từ từ tăng dần tốc độ, đánh trứng đến bông cứng: trứng mịn, bóng, dẻo, nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo, đầu chóp có thể hơi cong (Lưu ý: Bạn chỉ nên đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông, sẽ làm trứng dễ bị tách nước khi trộn cùng bơ nhé)

Khi đã được hỗn hợp như ý muốn thì bạn cho từng thìa canh bơ vào, đánh hòa quyện rồi mới cho tiếp. Sau khoảng 1 phút, khi đã cho hết bơ thì từ từ tăng lên tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh là được.

Tuy nhiên đến đấy vẫn chưa xong đâu nhé các bạn. Để kem không bị rỗ khi làm bánh gato thì bạn đánh tay thêm khoảng 30 giây nữa thì ngừng nhé.

Như vậy là bạn đã có hỗn hợp kem từ lòng trắng trắng gà một cách như ý muốn rồi đấy.

Cách hoàn thiện một chiếc bánh gato

Bước 1: Nguyên liệu cần có

  • 1 miếng bánh bông lan hình trụ có bán kính khỏng 10cm
  • 200 gram bơ vừa sơ chế trên
  • 100 gram dâu tây tươi

Bước 2: Hoàn thành chiếc bánh gato

cách làm kem gato 3

Đầu tiên, bạn đặt miếng bánh bông lan lên đĩa đựng bánh. Dùng dao khoét sao cho bánh được tròn và đẹp mắt.

Tiếp tục cho lớp kem phủ kín bên ngoài rồi dùng sao hoặc thìa khoét sao cho vừa tròn và đẹp mắt là được.

Dâu tây sau khi rửa sạch rồi bổ đôi quả ra thì ta bỏ lần lượt lên trên mặt bánh theo ý muốn sao cho bắt mắt.

cách làm kem gato 4

Như vậy là chúng ta đã có một chiếc bánh gato vừa ngon, vừa đẹp mắt lại vừa đảm bảo cho sức khỏe rồi đấy.

Cách làm kem gato từ lòng trắng trứng gà thật đơn giản phải không các bạn. Từ lớp kem đấy chỉ cần có thêm một ít bánh bông lan bên trong nữa là đã cho ta một chiếc bánh gato như ý muốn rồi đấy. Việc bảo quản bánh thì tốt nhất các bạn nên để ở ngăn mát tủ lạnh, cũng không nên để quá lâu tránh bánh bị hỏng. Chúc các bạn thành công nhé.

Related Articles

Back to top button