Cách làm bánh bông lan cam khiến bé nhìn là mê tít ngay

Là một loại bánh được rất nhiều người ưa chuộng, từ người lớn cho tới trẻ nhỏ, bánh bông lan mềm xốp và thơm ngậy rất dễ ăn. Bên cạnh cách làm bánh truyền thống từ trứng gà và bột mì, bạn cũng có thể thử sức với cách làm bánh bông lan cam với vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn với chiếc bánh bông lan thơm phức có đính cả một miếng cam bắt mắt sẽ khiến cho các bé cảm thấy thích thú hơn rất nhiều đấy.

Loading...
Cách làm bánh bông lan cam khiến bé nhìn là mê tít ngay 1
Cách làm bánh bông lan cam khiến bé nhìn là mê tít ngay

Khi ăn, vì chua chua, ngọt ngọt và hương cam thơm nức mũi sẽ khiến cho bất cứ ai cảm thấy thèm thuồng. Nào, hãy vào bếp để trổ tài cũng với emvaobeo ngay nhé!

Nguyên liệu cần có cho món bánh bông lan cam

  • Bột mì: 60 gr.

Tốt nhất là nên mua loại bột mì chuyên dụng để làm bánh bông lan, loại bột này thường sẽ mịn hơn loại bột thông thường, khi đó, bạn sẽ không cần mất công lọc qua rây lọc nữa nhé.

  • Trứng gà: 6 quả
  • Cam chín vàng: 1 quả
  • Đường: 100 gr
  • Nước lọc: 230 ml
  • Bơ nhạt: 1 miếng nhỏ
  • Muối nở: 1 thìa cà phê

Cách làm bánh bông lan cam thơm nức mũi

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm bánh bông lan cam

  • Trước tiên, bạn đập trứng gà và tách riêng lòng trắng với lòng đỏ ra nhé.

Cách làm bánh bông lan cam khiến bé nhìn là mê tít ngay 2

  • Với cam, bạn ngâm trong tô nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn và chất độc hại. Ngâm xong, bạn dùng dao sắc cắt cam thành nhiều khoanh tròn, mỏng. Lưu ý là bạn để nguyên phần vỏ cam luôn.

Cách làm bánh bông lan cam khiến bé nhìn là mê tít ngay 3

Cách làm bánh bông lan cam khiến bé nhìn là mê tít ngay 4

Bước 2: Với tô lòng trắng trứng, bạn đánh tan bằng máy đánh trứng. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa cà phê đường vào phần lòng trắng trứng này, tiếp tục đánh cho đường tan hết, đồng thời hỗn hợp thu được trở nên bông và đặc quánh lại.

Cách làm bánh bông lan cam khiến bé nhìn là mê tít ngay 5

Cách làm bánh bông lan cam khiến bé nhìn là mê tít ngay 6

Loading...

Bước 3: Với tô lòng đỏ trứng gà, bạn thêm bột mì, bơ nhạt, muối nở và 30 ml nước vào cùng rồi đánh đều lên bằng phới đánh trứng. Còn nếu bạn dùng máy đánh trứng để đánh thì nhớ là bật chế độ thấp thôi nhé.

Cách làm bánh bông lan cam khiến bé nhìn là mê tít ngay 7

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 2 vào bát lòng đỏ trứng ở bước 3, tiếp tục đánh một cách nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và đồng nhất với nhau.

Cách làm bánh bông lan cam khiến bé nhìn là mê tít ngay 8

Bước 5: Bạn cho các lát cam mỏng đã cắt vào một bát tô, đổ hết phần nước và đường còn lại vào đó rồi khuấy nhẹ nhàng cho đến khi đường tan hết. Bạn ngâm cam như thế trong khoảng độ từ 3 đến 5 phút để đường ngấm đều vào các lát cam.

Cách làm bánh bông lan cam khiến bé nhìn là mê tít ngay 9

Bước 6: Bạn lấy các khuôn làm bánh bông lan ra, quết dưới đáy một lớp bơ rồi lót vào một lượt giấy nến. Sau đó, bạn xếp vào một lớp cam (1 – 2 lát tùy theo kích thước to nhỏ của khuôn làm bánh). Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp có được ở bước 5 vào khuôn. Lưu ý là chỉ đổ đầy khoảng 2/3 khuôn thôi, khi chín, bánh sẽ nở ra là vừa vặn.

Cách làm bánh bông lan cam khiến bé nhìn là mê tít ngay 10

Cách làm bánh bông lan cam khiến bé nhìn là mê tít ngay 11

Bước 7: Xong xuôi, bạn đặt các khuôn bánh bông lan vào lò nướng đã bật nóng từ trước, bạn nướng bánh trong khoảng 30 phút ở mức nhiệt 180 độ C. Khi bánh chín, bạn tắt lò, đợi khoảng 5p phút rồi lấy bánh ra. Khi bánh nguội bớt, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và cuộn tròn lại cho đẹp mắt nhé.

Cách làm bánh bông lan cam khiến bé nhìn là mê tít ngay 12

Như vậy, món bánh bông lan cam của bạn đã hoàn thành rồi đấy, trông thật hấp dẫn phải không nào! Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan cam độc đáo này nhé!

Loading...