Ẩm thực Hàn QuốcBánh Trung thuCông thức làm bánh

Bật mí cách làm bánh trung thu Hàn Quốc ngon chuẩn vị

Bạn đã bao giờ được thưởng thức món bánh trung thu Hàn Quốc chưa? Nếu còn chưa được thưởng thức bao giờ thì hãy nên thưởng thức một lần nhé. Bánh trung thu Hàn Quốc là một loại bánh gần giống với bánh dẻo ở Việt Nam. Tuy nhiên, hương vị và cách làm của chúng không thể giống bánh dẻo Việt Nam được, một hương vị và cách làm đậm chất của xứ sở Hàn Quốc luôn nhé. Chắc nói đến đây bạn nào cũng đang rất háo hức về cách làm bánh trung thu Hàn Quốc rồi phải không nào. Mình sẽ không để các bạn phải chờ đợi nữa, ngay bây giờ mình sẽ bật mí cho các bạn luôn đây. Vào bếp thôi.

cách làm bánh trung thu hàn quốc 1

* Có thể bạn chưa biết: Ngày tết trung thu tại Hàn Quốc còn mang ý nghĩa là: Tạ ơn tổ tiên và cầu mong mùa màng bội thu, cuộc sống no đủ.
Ngày tết trung thu hay lễ hội Chuseok Hàn Quốc được bắt nguồn từ ngày Gabae. Ngày Gabae được xuất hiện từ năm 57 trước công nguyên. Đến năm 935 sau công nguyên, khi lễ hội dệt kéo dài 1 tháng được tổ chức giữa 2 đội thi. Kết quả đội nào thắng sẽ có quyền quyết định sự trừng phạt của đội kia. Hiện nay, cuộc thi đó vẫn được tổ chức tại một số nơi trên đất nước Hàn Quốc vào dịp tết trung thu. Đây chính là nét văn hóa tiêu biểu của con người Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Nguyên liệu làm vỏ bánh

 • Bột gạo nếp: 1 kg
 • Bột trà xanh: 30 gram
 • Bí đỏ hấp: 80 gram
 • Nước việt quất: 80 ml
 • Nước mâm xôi: 120 ml
 • Dầu mè: vài muỗng canh
 • Nước lọc: 210 ml
 • Lá thông

+ Nguyên liệu làm nhân bánh:

 • Vừng trắng rang: 200 gram
 • Đường nâu: 30 gram
 • Mật ong: 30 ml
 • Muối ăn: 5 gram

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc như sau

Bước 1: Làm vỏ bánh

Ở đây mình sẽ chọn vỏ bánh làm 5 màu khác nhau từ 5 loại nguyên liệu khác nhau đó là  nước việt quất, nước mâm xôi, bí đỏ, bột trà xanh.

Chia bột nếp thành 5 phần bằng nhau. Mỗi phần sẽ thêm các loại nguyên liệu tạo màu từ thiên nhiên: Nước việt quất, nước mâm xôi, bí đỏ, bột trà xanh. Rót nước sôi vào, từng hỗn hợp, quậy đều để được một hỗn hợp bột mịn, dẻo và hơi dính. Bọc kín mỗi tô bột và ủ trong 30 – 40 phút.

Bước 2: Làm nhân bánh

Trộn đều các phần nguyên liệu trong nhân bánh vào với nhau. Sau đó, tán đều để nó không bị vón cục nhiều.

Bước 3: Làm bánh

Ủ bột xong, lấy ra, chia bột thành những viên tròn nhỏ. Dùng ngón cái của bạn để nhấn và tạo một phần lõm trên viên bột, múc nhân bánh vào. Sau đó, bạn ép phần mép bánh lại với nhau, tạo nên hình bánh trăng khuyết.

Bước 4: Hấp bánh

cách làm bánh trung thu hàn quốc 3

Xếp bánh vào nồi hấp có lót khăn mỏng. Rắc lá thông lên xung quanh và trên mặt bánh. Hấp chín trong 25 phút ở lửa vừa. Thêm nước sôi nếu cạn và thêm dầu mè cho thơm.

Bánh hấp xong, cho vào âu nước đá lạnh cho bánh săn lại rồi mới vớt ra. Để lên đĩa để thưởng thức.

Khi thưởng thức món bánh trung thu Hàn bạn có thể chấm với mật ong sẽ rất hợp đấy. Chúc các bạn ngon miệng nhé.

Lời kết:

Bánh trung thu Hàn Quốc thật hấp dẫn phải không các bạn. Hơn nữa, cách làm bánh trung thu Hàn Quốc cũng rất đơn giản phải không các bạn. Các loại nguyên liệu cũng không còn xa lạ với chúng ta phải không nào. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện luôn đi nào. Chúc các bạn thành công nhé

Related Articles

Back to top button