Thử ngay cách kho cá kèo ngon ăn vèo cái là hết cả nồi cơm

Tại sao ta ăn cơm mỗi ngày mà không bao giờ chán, đó là nhờ mỗi bữa cơm ta lại ăn với những món ăn khác nhau. Vì vậy, học cách nấu những món mới mỗi ngày là rất cần thiết. Hôm nay hãy cùng Emvaobep tìm hiểu một món ăn mà mình ví như là ăn một lèo hết vèo bát cơm đó chính là cách kho cá kèo ngon.

Loading...

Nguyên liệu kho cá kèo

  • 30g cá kèo
  • rau răm, hành lá, hành tím nhỏ.
  • nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn, đường.
  • Nồi đất để kho cá.

Chi tiết cách kho cá kèo ngon

Bước 1:

Cá kèo làm sạch, thịt cá, rửa cá với muối để cho cá đã trơn và bớt tanh. Khác với những loại cá khác, khi làm thịt cá kèo ta sẽ không bỏ đầu và ruột của cá, vì bỏ ruột thì món cá kèo không còn hấp dẫn nữa. Nếu cẩn thận thì ta có thể rạch 1 đường nhỏ dưới bụng để lấy bao tử cá bỏ đi rồi mới tiến hành chế biến.

cách kho cá kèo ngon 1

Loading...

Ướp cá với 4 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho thấm gia vị.
Hành lá cắt nhỏ, hành tím băm nhỏ.
Cho đường lên chảo làm nước đường thắng.

Bước 2:

Chuẩn bị một chiếc nồi đất sạch để kho cá. Trước khi cho cá vào nồi ta sẽ cho vào đáy nồi một lớp rau răm, sau đó cho cá lên và lại thêm một lớp rau răm trên mặt, thêm chút ớt sau đó dưới nước đường thắng lên trên và cuối cùng là thêm 2 thìa dầu ăn hoặc mỡ lợn lên trên.
Đun cá với lửa to vừa, sau khi cá sôi khoảng 3 phút thì vặn lửa nhỏ xuống để liu riu. Kho cá đến nước kho cạn bớt, sền sệt là được. Để cá kho đậm đà thì bạn không nên cho nước vào cá khi kho.

cách kho cá kèo ngon 2

Sau khi cá được thì tắt bếp, cho hành là vào là có thể thưởng thức được rồi.
Ngoài cách kho cá kèo với rau răm thì còn nhiều cách kho cá kèo khác cũng ngon không kém như cá kèo kho tiêu, cá kèo kho tộ… mình rất mong sẽ có cơ hội tiếp tục chia sẻ với mọi người tiếp. Mong rằng bài viết về cách kho cá kèo ngon sẽ hữu ích với bạn!

Loading...