Cá khoMón ngon mỗi ngày

Cách làm cá kho nước mắm khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Xin chào cả nhà, lại là câu hỏi mỗi ngày của chúng ta như mọi khi: hôm nay ăn gì nhỉ? Hôm nay chúng ta sẽ cùng thêm một món mới ngon mà dễ làm vào thực đơn món ăn hằng ngày, món này được làm từ cá. Không phải cá rán, không phải cá hấp mà là cá kho. Cùng Emvaobep tìm hiểu cách làm món cá kho nước mắm thôi nào!

Nguyên liệu

  • Cá trắm hoặc cá trôi
  • Riềng, ớt, chanh, nước vo gạo (nếu không có bạn có thể thay bằng muối)
  • Hành khô, thịt ba chỉ, nước hàng, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, quả móc mật.

Cách làm cá kho nước mắm

Bước 1: Sơ chế

Nếu bạn mua cả con cá thì đầu tiên là làm thịt con cá đó, bỏ đầu đuôi vây, mổ bụng như thịt cá bình thường, chú ý là bỏ lớp màng đen ở bụng cá đi.
Để cá bớt mùi tanh bạn hãy rửa cá bằng nước vo gạo hoặc bạn có thể xát muối vào cá và rửa bỏ hết máu tanh ở cá, để ráo nước.

cá kho nước mắm 1

Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn.

cá kho nước mắm 2

Hành khô phi thơm lên.

Bước 2: Ướp

Ướp cá với riềng, ớt, hành phi, thịt ba chỉ, quả móc mật, nước hàng, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.

Xếp riềng xuống dưới cùng, sau đó là một lớp thịt ba chỉ, rồi đến cá, rồi đến một lớp thịt ba chỉ nữa, cuối cùng hãy dải móc mật lên. Ớt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, nước hàng hãy rải ở phía trên cùng. Nêm nếm sao cho vừa ăn.
Ướp cá trong khoảng 2 tiếng cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Kho cá

Sau khi ướp cá xong ta sẽ chiên ( hoặc rán) qua cá rồi mới kho cá.
Sau khi rán cá, cho cá vào nồi cùng với tất cả gia vị đã ướp và thêm dầu ăn, thêm nước sôi vào để kho cá.
Ban đầu đun với lửa to đến khi cá sôi thì đun lửa nhỏ đến khi thịt ba chỉ và cá đều mềm, ngấm đều gia vị là có thể ăn được rồi. Việc điều chỉnh lửa rất quan trọng trong việc kho cá, vì nếu sau khi cá sôi để lửa quá to thì cá chưa kịp mềm đã bị cạn hết nước và còn có thể bị cháy.

cá kho nước mắm 3

Cách làm món cá kho nước mắm khá đơn giản và dễ thực hiện đúng không. Đây là một món ăn rất thích hợp để thêm vào thực đơn các món hằng ngày vì cá là một thực phẩm bổ dưỡng, và món ăn này cũng dễ thực hiện. Mong rằng chia sẻ của Emvaobep về cá kho nước mắm sẽ hữu ích với bạn!

Related Articles

Back to top button