Món ngon mỗi ngày

Điểm danh những món ngon từ thịt chân giò ăn ngon dễ làm

Nếu bạn là người sành ăn thì chắc chắn sẽ biết phần thịt ngon nhất của con heo chính là thịt chân giò, vì phần chân là phần cơ thường xuyên hoạt động, ít tích trữ mỡ, thịt săn chắc nên ăn thịt phần này vừa ngọt thịt vừa không lo bị ngấy. Từ thịt chân giò có thể chế biến thành rất nhiều món ngon khác ngon từ đơn giản đến phức tạp, cùng Emvaobep điểm danh một số món ngon từ thịt chân giò nhé.

Thịt chân giò luộc

Mua phần thịt chân giò về rửa sạch, nếu miếng quá to thì chia thành 2 đến 3 miếng vừa phải. Khi luộc nhớ cho thêm ít muối vào nước luộc thịt thì thịt sẽ đậm hơn. Luộc đến khi lấy đũa chọc xuyên qua miếng thịt và thái thịt ra không thấy đỏ là chín rồi. Bầy thịt lên đĩa và thái nhỏ chút lá chanh rắc lên trên.

món ngon từ thịt chân giò 1
Thịt chân giò luộc chấm với nước chấm chanh tỏi ớt rất ngon. Hoặc bạn có thể rắc chút thính lên, sau đó gói với lá sung và chấm ăn ngon tuyệt. Đây là một món ngon từ thịt chân giò mà dễ làm nhất.

Thịt chân giò luộc nộm

Thịt chân giò mua về cũng luộc như cách làm thịt chân giò luộc mà mình vừa nói ở trên sau đó nộm cùng với xoài xanh, cà rốt, rau thơm và nước tương( tương bần). Xoài và cà rốt gọt vỏ thái sợi nhỏ.Rau thơm rửa sạch thái đoạn. Trộn thịt chân giò đã thái với xoài, cà rốt, nước tương. Sau đó rắc rau thơm lên trên.

món ngon từ thịt chân giò 2

Thịt chân giò nấu lá ngải cứu

Đây là một món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Với món này ta nấu cả móng, cả xương và thịt của chân giò luôn.
Chân giò mua về làm sạch. Không cần thái nhỏ mà chỉ cần cắt thành từng khúc vừa phải. Cho chân giò vào nồi áp suất.
Lá ngải rửa sạch sau đó vò nát ra, chp vào nồi chân giò. Riềng giã nhỏ và cũng cho vào nồi.
Nêm mắm, muối và thêm 2 thìa mỡ heo hoặc dầu ăn vào.
Nấu bằng nồi áp suất giúp cho món chân giò lá ngải này mềm cả xương luôn, khi ăn ta có thể ăn hết cả phần sụn của xương. Phần sụn của xương ăn rất tốt vì đây là nơi tạo các tế bào máu và tế bào xương cho cơ thể.

món ngon từ thịt chân giò 3

Chân giò bung măng mai

Chân giò mua về thui qua, làm sạch đặc biệt chú ý làm sạch phần móng. Sau khi rửa sạch thì chặt khúc dài khoảng 4 đến 5 cm.
Măng mai nếu mua mà còn cả vỏ bên ngoài thì thui cháy qua phần vỏ bên ngoài đi rồi mới bóc măng. Còn nếu mà bạn mua măng bóc sẵn rồi thì thôi. Thái măng thành từng khoanh mỏng, ngâm trong nước khoảng 1 tiếng.

Cho chân giò lên xào qua cho ngấm mỡ và muối, mì chính. Cho măng và nước xuống, đun lửa to đến khi canh sôi thì vặn lửa nhỏ lại đun khoảng 1 đến 2 tiếng là ăn được rồi.

món ngon từ thịt chân giò 4

Trên là một số món nấu từ thịt chân giò mà bố mình hay làm cho mình ăn, cả nhà mình được mỗi bố là khéo nấu ăn. Chắc chắn là còn rất nhiều rất nhiều những cách chế biến khác nhau nữa, các bạn có thể chia sẻ cho mọi người cùng biết bằng cách comment xuống phía dưới. Mong rằng bài viết về những món ngon từ thịt chân giò sẽ hữu ích với bạn.

Related Articles

Back to top button