Cách dùng hà thủ ô ngâm rượu tốt nhất cho sức khỏe

Hà thủ ô là một loại dược liệu luôn được săn lùng bởi những người mong muốn có một làn da trẻ hóa và mái tóc đen mượt. Không những vậy, hà thủ ô còn có những tác dụng với sức khỏe. Có nhiều cách để sử dụng hà thủ ô nhưng mọi người thường chú ý đến ngâm rượu với hà thủ ô, bởi cách này sẽ cho bạn một bình rượu có thể sử dụng được lâu. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và những lưu ý khi sử dụng rượu hà thủ ô. Để giúp bạn hiểu thêm về loại rượu này, hãy cùng xem cách dùng hà thủ ô ngâm rượu nhé!

Loading...

cách dùng hà thủ ô ngâm rượu

Cách dùng hà thủ ô ngâm rượu đúng nhất

Rượu hà thủ ô sau khi ngâm khoảng 50 ngày trở lên thì bạn mới đem ra sử dụng. Mỗi ngày vào bữa cơm, bạn uống 1-2 chén nhỏ. Bạn không nên sử dụng nhiều hơn vì có thể gây nên những tác dụng phụ hoặc bạn sẽ không nhận được tác dụng từ loại rượu này.

Loading...

Những lưu ý khi sử dụng rượu hà thủ ô

1. Theo Đông y cổ truyền, khi dùng hà thủ ô cần kiêng sử dụng 3 loại thực phẩm màu trắng là hành, tỏi và củ cải trắng.

2. Bên cạnh đó, khi dùng hà thủ ô cũng bạn cũng cần tránh ăn những món ăn và gia vị có tính cay nóng như gừng, ớt, hành tây, hồ tiêu để phòng ngừa hao tán khí huyết.

4. Rượu Hà thủ ô là bài thuốc bồi bổ sức khỏe tốt, nhưng không vì thế mà lạm dụng uống nhiều loại rượu này. Vì suy cho cùng, đây cũng là rượu có chứa cồn, uống nhiều sẽ dễ ảnh hưởng đến gan, tổn hại sức khỏe của bạn.

Nếu bạn coi nhẹ việc kiêng kỵ, không làm đúng những hướng dẫn thì việc sử dụng hà thủ ô có thể giảm đi rất nhiều công dụng, bạn sẽ chẳng nhận được bất kì tác dụng nào từ loại củ vốn tốt cho sức khỏe này.

Theo dân gian, hà thủ ô luôn đóng một vị trí quan trọng trong những bài thuốc bồi bổ sức khỏe. Ngoài ra còn giúp trị thần kinh suy nhược, các bệnh về thần kinh, ích huyết, khỏe gân cốt, sống lâu, làm đen râu tóc. Đối với phụ nữ, hà thủ ô được dùng để chữa những bệnh sau khi sinh, các bệnh xích bạch đới.

Nhiều tác dụng tuyệt vời, hà thủ ô đúng là một loại thần dược quý đó. Nhưng khi sử dụng hà thủ ô ngâm rượu thì bạn cần phải biết cách dùng hà thủ ô ngâm rượu nhé. Để bạn biết được liều dùng và những lưu ý khi sử dụng chứ. Chúc các bạn luôn có được sức khỏe tốt và tìm hiểu thêm nhiều những bài thuốc quý để chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình nhé!

Loading...