Làm MứtCác món ăn vặtMón ăn ngày Lễ - Tết

Hướng dẫn bạn cách làm mứt rau câu bằng lò vi sóng tại nhà

Do sự mức sống ngày được nâng cao mà  yêu cầu của chúng ta cũng dần tăng cao. Lễ tết đã không quá coi trọng đến ăn uống, nhưng đã ăn là phải ngon và khay mứt thiết đãi khách ngày tết cũng vậy. Khi mà những loại mứt truyền thống đã trở nên quen thuộc thì những loại mứt handmade lên ngôi, thử tính tò mò của bạn trẻ thích nấu nướng, tài lẻ. Mứt rau câu là một loại mứt khá lạ và mới có khoảng một thời gian mới đây. Loại mứt này có vẻ được khá nhiều người ưa chuộng bởi sự dẻo dai và rất dễ ăn nữa đặc biệt là các bạn nhỏ. Mứt rau câu cũng có thể chế biến thành nhiêu hương vị khác nhau và có những màu sắc khác nhau đấy. Phương pháp chế biến hướng vị và màu sắc của mứt rau câu giống như mứt dừa vậy đấy, Để biết kĩ hơn thì ngay bây giờ mình sẽ bật mí cho các bạn cách làm mứt rau câu bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà nhé. Bắt đầu thôi nào.

cách làm mứt rau câu bằng lò vi sóng 1

Nguyên liệu làm mứt rau câu

  • Một gói bột rau câu khoảng 25g
  • Nước lọc: 1 lít
  • 3/4 bát con đường trắng
  • Vài giọt tinh dầu hoa bưởi
  • Vài giọt màu thực phẩm
  • Hộp để đựng khi làm xong mứt

Cách làm mứt rau câu bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Bước 1: Cho lượng bột rau câu bạn vừa chuẩn bị vào bát tô lớn rồi cho một lít nước vào khuấy đều. Sau đó bạn để yên khoảng 30 phút trước khi bạn tiến hành đun sôi nhé.

Bước 2: Cho bột rau câu vừa hòa tan vào nồi rồi đặt lên bếp để đun sôi, đun nhỏ lửa đến khi nào thấy bột rau câu đã tan hoàn toàn thì bạn cho đường vào đun tiếp, đun nhỏ lửa đến khi đường tan hết ra. Chú ý khi đun cần hớt hết bọt rau câu.

Bước 3: Cho vài giọt tinh dầu hoa bưởi vào nồi rau câu đang nấu để thêm, sau đó tắt bếp.

Bước 4: Khi đã nấu xong thạch thì bạn đổ thạch rau câu vừa nấu ra từng khuôn, mỗi khuôn nhỏ một vài giọt màu thực phẩm cho đẹp mắt và tạo nên những màu sắc khác nhau (Nếu bạn có những loại thực phẩm như lá dứa hay các loại quả để tạo ra màu thì có thể cho vào để có những hương vị đẹp mắt hơn nhé).

Bước 5: Tiến hành dùng muôi trộn đều cho màu tan đều ra, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 tiếng để rau câu đông lại nhé.

Bước 6: Sau khi kiểm tra đã thấy rau câu đông lại hết, bạn lấy ra và úp ngược ra thớt, dùng dao hình gợn sóng cắt thành từng miếng , cứ khoảng dài 6cm, chiều ngang 1,5cm và dày 1cm là vừa. Chú ý, không nên cắt quá nhỏ vì khi sấy mứt rau câu sẽ rất nhỏ đấy nhé.

cách làm mứt rau câu bằng lò vi sóng 2

Bước 7: Bạn xếp từng mẻ rau câu vào khay, cho vào lò vi sóng, không nên đóng cửa lò, sấy ở nhiệt độ 60 độ C đến khi rau câu khô là được.

Bước 8: Cuối cùng, bạn lấy mứt rau câu ra, xếp từng thỏi vào hộp đã chuẩn bị rồi dùng dần nhé.

cách làm mứt rau câu bằng lò vi sóng 3

Có vô vàn những cách làm mứt từ truyền thống đến hiện đại, tùy thuộc vào sở thích và điều kiện về thời gian mà bạn hãy lựa chọn để làm. Cách làm mứt rau câu bằng lò vi sóng thật đơn giản phải không các bạn. Một món mứt vừa ngon, vừa lạ miệng lại vừa rất dễ làm nữa. Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không tiến hành ngay thôi.

Related Articles

Back to top button