Tìm hiểu về quê hương của các hãng xe oto nổi tiếng

Ngày nay rất dễ để bạn có thể bắt gặp các loại xe oto nổi tiếng thông qua phim ảnh, sách báo, hay thậm chí cả ngoài đời thực. Tuy nhiên trong chúng ta sẽ không ít người tự hỏi, liệu các hãng xe nổi tiếng, thông dụng như Toyota, Kia, Mazda hay đẳng cấp cao hơn nữa là Audi, Bentley, BMW, Bugatti… có nguồn gốc từ đâu? Và đến từ quốc gia nào trên thế giới? Thư giãn ngày đầu tuần một chút, Emvaobep xin được tổng hợp và gửi đến bạn danh sách về quê hương của các hãng xe oto nổi tiếng trên thế giới, thông qua bài viết ngay dưới đây, đặc biệt cũng rất bổ ích cho những ai đang muốn tham khảo về các thương hiệu xe để chuẩn bị tậu cho riêng mình một em xế nữa. Cùng đón đọc nhé!

Loading...

– Xem thêm: Cách xác định nhanh biển số xe các tỉnh thành của Việt Nam

1. Toyota

que huong cua cac hang xe oto 1 toyota

Không có quá nhiều điều phải nói về thương hiệu xe oto này, vì gần như đa số người dân Việt Nam đều tin tưởng và nghĩ tới hãng xe này đầu tiên trước khi muốn tìm mua cho mình một chiếc xe vừa hợp lí với số tiền bỏ ra, chất lượng sử dụng, chi phí duy trì cũng như mẫu mã đa dạng,…

Toyota Motor Corporation là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Nhật Bản, và là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Về mặt công nhận quốc tế, hãng Toyota là nhà sản xuất xe hơi duy nhất có mặt trong nhóm top 10 xếp hạng công nhận tên BrandZ.

2. Lexus

que huong cua cac hang xe oto 4 Lexus

Lexus là phân khúc xe hạng sang của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota. Được giới thiệu lần đầu tiên tại Hoa Kỳ năm 1989, Lexus đã nhanh chóng trở thành thương hiệu xe hơi hạng sang bán chạy nhất tại đây, tới năm 2006 Lexus đã có mặt tại 68 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm 2005, phân khúc xe này được giới thiệu tại Nhật Bản và trở thành xe marque đầu tiên được giới thiệu tại thị trường nội địa. Từ đó, Lexus đã được ra mắt tại nhiều thị trường xuất khẩu khác như là một chiến dịch mở rộng thị trường của công ty.

[Quê hương của các hãng xe oto nổi tiếng]- 3. Hyundai

que huong cua cac hang xe oto 3 hyundai

Tập đoàn Hyundai do Chung Ju-yung thành lập năm 1947, lúc đầu là một công ty xây dựng, và từng là Tập đoàn (chaebol) lớn nhất Hàn Quốc. Công ty được chia nhỏ ra 5 lĩnh vực kinh doanh vào ngày 1 tháng 4 năm 2003, gồm Tập đoàn Motor Hyundai, Tập đoàn Hyundai, Tập đoàn Bách hóa Hyundai và Tập đoàn Phát triển Hyundai. Hyundai ở đây có nghĩa là “hiện đại”. Và ngay chính tôi, người rất ngưỡng mộ chủ tịch tập đoàn này.

4. Kia

que huong cua cac hang xe oto 2 Kia

KIA là một công ty sản xuất ô tô của Hàn Quốc, có trụ sở chính đặt tại Yangjae, quận Seocho, Seoul, công ty mẹ là tập đoàn Hyundai. Cái tên “Khởi Á” có nghĩa là châu Á trỗi dậy.

Năm 1997, Khởi Á bị phá sản do cuộc khủng hoảng tài chính châu Á. Một năm sau, Công ty Ô tô Hyundai (một trong những đối thủ của Khởi Á) đã mua lại Khởi Á để thành lập Tập đoàn Ô tô Huyndai Kia.

Kia là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai ở Hàn Quốc, sau Hyundai.

5. Ford

que huong cua cac hang xe oto 4 Ford
Quê hương của các hãng xe oto nổi tiếng trên thế giới 5 – Ford

Công ty Ford Motor (NYSE: F) là một công ty đa quốc gia Hoa Kỳ và là nhà xản suất xe ôtô lớn hàng thứ 5 trên thế giới theo số lượng xe bán ra toàn cầu, theo sau Toyota, General Motors, Volkswagen và Hyundai-Kia. Có trụ sở tại Dearborn, Michigan, ngoại ô Detroit, hãng được thành lập bởi Henry Ford và các cổ đông vào ngày 16 tháng 6 năm 1903. Ngoài các chi nhánh của Lincoln, Ford cũng sở hữu một ít cổ phần trong Mazda của Nhật và Aston Martin của Anh. Các công ty trước đây ở Anh của Ford như Jaguar và Land Rover đã được bán cho Tata của Ấn Độ vào tháng 3 năm 2008.

6. Honda

que huong cua cac hang xe oto 6 Honda

Honda (Tiếng Nhật: 本田, Hán-Việt: “Bản Điền”, phát âm như “Hon-đa” hay “Hôn-đa”) là nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới với số lượng hơn 14 triệu chiếc mỗi năm. Từ năm 2004 hãng bắt đầu chế tạo động cơ chạy diesel vừa êm vừa không cần bộ lọc nhằm đáp ứng tiêu chuẩn ô nhiễm. Tuy nhiên, có thể nói rằng, nền tảng tạo nên sự hành công của công ty này là từ làm xe máy.

Hãng Honda đóng trụ sở tại Tokyo và có niêm yết trên các thị trường chứng khoán Tokyo, Thành phố New York, Luân Đôn, Paris, Hãng Honda Hoa Kỳ đóng tại Torrance, California (Hoa Kỳ). Honda Canada đóng vùng Scarborough của Toronto, Ontario và dời về trụ sở mới tại Richmond Hill, Ontario năm 2008.

Tìm hiểu quê hương các hãng xe oto nổi tiếng trên thế giới

7. Mazda

que huong cua cac hang xe oto 7 Mazda

Mazda Motors (Phiên âm: Ma-zư-đa hoặc Ma-tsư-đa, tiếng Nhật: マツダ株式会社 / Matsuda Kabushiki Gaisha) là công ty sản xuất xe hơi của Nhật Bản.

Năm 1920, một người Nhật tên là Jujiro Matsuda đã thành lập Toyo Cork Kogyo Co., Ltd, một công ty nhỏ chuyên chế tạo phụ tùng tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Đây chính là tiền thân của Mazda ngày nay. Có người cho rằng Mazda là một biến thể của Matsuda, tên người sáng lập công ty. Cũng có người cho rằng Mazda được lấy từ tên của thần lửa Ahura Mazda.

8. Mercedes-Benz

que huong cua cac hang xe oto 8 Mercedes

Loading...

Mercedes-Benz là một trong những hãng sản xuất xe ô tô, xe buýt, xe tải danh tiếng trên thế giới có trụ sở chính tại Đức. Hãng được xem là hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay. Khởi đầu, hãng thuộc sở hữu bởi Daimler-Benz. Hiện tại, hãng là một thành viên của công ty mẹ, Daimler AG (tên trước đây là DaimlerChrysler AG). Mercedes-Benz còn là một trong những hãng đi tiên phong trong việc giới thiệu nhiều công nghệ và những sáng kiến về độ an toàn mà sau đó đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Trong mục thứ 9 của quê hương của các hãng xe oto trên thế giới ta cùng đi tìm hiểu hãng Mitsubishi

que huong cua cac hang xe oto 9 Mitsubishi

Mitsubishi Motors Corporation Là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia có trụ sở tại Minato, Tokyo, Nhật Bản. Năm 2011, Mitsubishi Motors là sản xuất ô tô Nhật Bản lớn nhất và lớn thứ 16 trên toàn thế giới. Đó là một thành viên của Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFJ) , trước đây là các tập đoàn công nghiệp lớn nhất tại Nhật Bản, và được thành lập vào năm 1970 từ các bộ phận ô tô của Mitsubishi Industries Heavy.

10. Nissan

que huong cua cac hang xe oto 10 Nissan

Công ty Cổ phần Ô tô Nissan là một nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản và là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Lưu ý: nhà sản xuất xe tải và xe bus “Nissan Diesel” là một công ty độc lập với Công ty Cổ phần Ô tô Nissan.

Trụ sở chính của công ty này đặt tại khu Ginza, Chūō-ku, Tokyo. Theo dự kiến, trụ sở hiện nay sẽ bị tháo dỡ vào năm 2013 và Nissan dự định sẽ chuyển trụ sở về Yokohama, Kanagawa vào năm 2010. Công trình mới đã được bắt đầu xây dựng từ năm 2007. Năm 1999, Nissan liên kết với hãng xe Renault của Pháp. Nissan là một trong ba đối thủ châu Á hàng đầu của “3 đại gia” của Mỹ. Hiện tại, đây là nhà sản xuất xe ô tô lớn thứ ba của Nhật Bản.

11. Audi

que huong cua cac hang xe oto 11 Audi
Quê hương của các hãng xe oto nổi tiếng trên thế giới – 11. Audi

AUDI AG là một công ty của Đức chuyên sản xuất ô tô dưới nhãn hiệu Audi. Công ty này là thành viên của tập đoàn Volkswagen. Cái tên Audi bản dịch tiếng La tinh tên của nhà sáng lập August “Horch”, trong tiếng Đức có nghĩa là “nghe”. Audi đặt trụ sở tại Ingolstadt, Bavaria, Đức và gần như trở thành một công ty con của tập đoàn Volkswagen (sở hữu 99.55% cổ phần) từ năm 1964. Tập đoàn Volkswagen tái sử dụng cái tên Audi sau khi Audi trở thành một phần của tập đoàn khi Volkswagen mua tài sản của Auto Union và NSU Motorenwerke AG (NSU)

12. Bentley

que huong cua cac hang xe oto 12 Bentley

Bentley Motors Limited là nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh. Bentley Motors được thành lập tại Anh vào ngày 18 tháng 1 1919 bởi Walter Owen Bentley, người được biết đến với dòng sản phẩm động cơ quay cho máy bay chiến đấu trong thế chiến thứ nhất, nổi tiếng nhất là động cơ Bentley BR1 được sử dụng trong những phiên bản sau của chiếc Sopwith Camel. Từ năm 1998, tập đoàn Volkswagen của Đức đã trở thành chủ sở hữu của Bentley. Bentley những năm đầu tiên đều trong tình trạng thiếu hụt ngân sách. Ước tính trong 20 năm, Bentley chỉ sản xuất được gầm và động cơ.

13. BMW

que huong cua cac hang xe oto 13 BMW
Quê hương của các hãng xe oto nổi tiếng trên thế giới 13.BMW

BMW (Bayerische Motoren Werke AG – Công xưởng cơ khí Bayern) là một công ty sản xuất xe hơi và xe máy quan trọng của Đức. Thương hiệu ôtô của BMW nổi tiếng thế giới bởi sự sang trọng, thiết kế thể thao, khả năng vận hành cao.

14. Bugatti

que huong cua cac hang xe oto 14 Bugatti

Bugatti Automobiles S.A.S. là thương hiệu xe hơi của Pháp ở Molsheim, Pháp (thuộc chủ quyền của Đức ở thời điểm thành lập). Ông Ettore Bugatti sinh ở Italia là người sáng lập công ty chuyên sản xuất xe hơi thể thao này.

Mục đích khi mới thành lập công ty đó là sản xuất những chiếc xe đặc biệt nhất trên thế giới, bao gồm những chiếc chạy nhanh nhất. Do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới lần thứ hai, hoạt động sản xuất của công ty bị đình trệ. Sau đó công ty đã vượt qua được khủng hoảng tài chính, tái hoạt động vào cuối những năm 1950, trước khi mua lại chi nhánh sản xuất thiết bị trên máy bay trong những năm 1960. Ngày nay công ty thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen, và đã đưa công ty này trở thành thương hiệu xe hơi thể thao nổi tiếng.

15. Cadillac

que huong cua cac hang xe oto 15 Cadillac
Quê hương của các hãng xe oto nổi tiếng trên thế giới 15. Cadillac

Cadillac thuộc bộ phận xe ô tô Cadillac, là một bộ phận của công ty General Motors (GM)và là một trong những dòng xe sang trọng nhất trên thế giới. Thị trường chính của nó là Hoa Kỳ, Canada, và Trung Quốc, nhưng xe Cadillac cũng được phân phối tại 34 thị trường trên toàn thế giới thêm. Trong lịch sử, ô tô Cadillac đã luôn luôn giữ một vị trí ở phía trên cùng trong những dòng xe hạng sang của mình.

Cadillac là một trong những thương hiệu ô tô lâu đời nhất trên thế giới, thứ hai ở Mỹ chỉ sau GM. Công ty được thành lập từ tiền thân Công ty Henry Ford vào năm 1902, gần như 9 năm trước khi xuất hiện Chevrolet.Nó được đặt tên bởi Antoine Laumet de La Mothe, Sieur de Cadillac, người sáng lập Detroit, Michigan. Logo của Cadillac giống hình áo khoác.

General Motors mua lại công ty vào năm 1909 và xem nó như là một trong những hãng xe hàng đầu nước Mỹ. Cadillac là một trong những hãng xe đi đầu trong ứng dụng công nghệ vào xe hơi và rất thành công.

Tạm kết thúc bài viết về quê hương của các hãng xe oto nổi tiếng trên thế giới. Vì nội dung của bài viết chỉ có hạn và trong khuôn khổ 1 bài viết mình không thể giới thiệu được hết tới các bạn các hãng xe hơi nổi tiếng trên toàn thế giới nên trong bài viết này mình chỉ xin giới thiệu trước một số thương hiệu xe, trong những bài viết tới đây mình sẽ giới thiệu tiếp tục đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên!

Loading...