Ý nghĩa thú vị đằng sau nguồn gốc của các ngày Valentine

Ngày Valentine đỏ 14/02 vừa trôi qua, dư âm của nó còn chưa hết mọi người đã lại rôm rả bàn luận đến ngày Valentine trắng 14/3 sắp tới, và rồi còn có cả một ngày Valentine đen 14/4 đang chờ đợi ở phía sau. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi ý nghĩa của ngày Valentine trắng, đỏ, đen đó là gì? Và nguồn gốc của nó ra sao? Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng emvaobep tìm hiểu ý nghĩa của ngày Valentine và những bí mật thú vị đằng sau nó nhé!

Loading...

Bất ngờ với nguồn gốc và ý nghĩa của ngày valentine đỏ, trắng và đen

Trong một năm gồm 12 tháng, thì có lẽ tháng hai là tháng được mọi người mong chờ nhiều nhất, nó vừa là tháng diễn ra dịp nghỉ lễ Tết, vừa là tháng của tình nhân với ngày lễ Valentine (14/02). Trong thời gian này những cặp đôi sắp yêu nhau, đang yêu nhau và đã yêu nhau đều lựa chọn cho mình những món quà Valentine thật ngọt ngào và ý nghĩa để dành tặng một nửa yêu thương của mình. Tuy phổ biến là thế, nhưng không phải ai cũng biết về ý nghĩa của ngày Valentine này đâu nhé.

 • Những món quà valentine ý nghĩa dành cho bạn gái
 • Những món quà valentine cho bạn trai tinh tế
 • Những câu chúc valentine lãng mạn nhất cho bạn
 • I. Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Valentine đỏ (14/2)

  Valentine Đỏ là ngày lễ Tình nhân truyền thống, ngày mà tất cả những người yêu nhau trên thế giới mong chờ – 14/2.

  Chuyện kể rằng, ngày xưa, tại La Mã, có một vị hoàng đế độc tài và tàn ác, ông ta cho rằng những người đàn ông đã lập gia đình sẽ trở nên yếu mềm hơn và không thể trở thành những người lính thiện chiến, chính vì thế, ông đã ban hành sắc lệnh cấm kết hôn để đảm bảo chất lượng binh sĩ. Khi đó, những người muốn đến với nhau đều cảm thấy bất lực bởi bức tường ngăn cản quá lớn. Lệnh cấm thực sự là một cú sốc lớn đối với dân chúng thành La Mã. Nhưng họ không dám lên tiếng phản đối lại đế chế hùng mạnh này. Khi đó, vị giám mục tên Valentine đã nhận ra sự bất công của luật cấm. Ông cảm nhận được sự đau xót của những người trẻ đang yêu, những người đã hy vọng vào tình yêu, về một mái nhà ấm áp. Chính vì thế, ông đã bí mật lên kế hoạch để chống lại lệnh cấm này. Bất cứ cặp đôi nào muốn tính tới chuyện kết hôn đều tới gặp giám mục Valentine, ông sẽ là người chủ trì hôn lễ bí mật cho đôi trẻ. Cứ như vậy, ông đã thực hiện được rất nhiều buổi hôn lễ cho nhiều cặp đôi trong một thời gian dài.

  Nhưng oan nghiệt rằng, vào đúng ngày 14/2/273 – ngày ông bị xử tử hình thì cũng là lúc những đôi lứa được sống trọn đời bên nhau mãi mãi. Và từ đó trở đi, cứ đến mỗi năm đến ngày 14/2, người dân tại đây lại gọi đấy là ngày Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day và giám mục Valentine được xem là vị thánh tình yêu của nhân loại.

  Cũng có nơi cho rằng ngày Valentine chính là ngày các cô gái thể hiện tình yêu của mình bằng cách tặng cho chàng trai mình thầm thương trộm nhớ một món quà. Nếu chàng trai đó cũng yêu thương cô thì chàng trai đó sẽ tặng lại cô gái một món quà vào ngày 14/3 – Valentine trắng.

  II. Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày valentine trắng (14/3)

  Loading...

  Tình yêu luôn luôn cần sự mới mẻ mỗi ngày, chúng ta dường như yêu nhau nhiều hơn sau những giấc mơ dịu dàng, nên một ngày Valentine dường như là không đủ. Chính vì thế mà ở Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc, sự ra đời một ngày lễ Tình nhân nữa ra đời và nhanh chóng được các bạn thanh niên đón nhận.

  Nếu ngày Valentine ở Nhật Bản là dành cho các chàng trai thì ngày Valentine Trắng hay White Day là dành cho các nàng. Đây chính là cơ hội để những chàng trai đã nhận được quà tặng vào ngày Valentine có thể đáp trả lại tình cảm của những cô gái đã tặng quà họ.

  Ngày Valentine trắng ra đời như sau: Vào năm 1965 tại Nhật Bản, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật bự, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích Ngày Trắng.

  Đến ngày nay, Ngày Trắng dần được mọi người “chuyển thể” lại thành White Valentine, White Day, Ngày đáp trả. Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái đã yêu mến mình trong suốt thời gian qua bằng những món quà hoặc lời nói thật cảm động, dễ thương và chân thành.

  Valentine trắng là một ngày mà các cô gái đều mong muốn được nhận lại món quà để khẳng định tình cảm của chàng trai mình thương mến. Trong ngày này, ở Nhật các chàng trai sẽ tặng lại các cô gái một món kẹo hoặc socola màu trắng. Còn trên thế giới các chàng trai sẽ tìm cách thổ lộ tình cảm của mình để đèn đáp sự mong chờ và tình cảm của các cô gái.

  III. Cuối cùng là nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Valentine Đen (14/4)

  Thoáng nghe qua bạn sẽ nghĩ rằng đây có thể là ngày lễ dành cho những người vừa… tan vỡ chăng vì nghe tên gọi đã thấy đen xịt rồi? Thực ra đây cũng là một ngày lễ bắt nguồn từ Hàn Quốc dành cho những bạn trẻ đang độc thân (hay gọi thân thương là “Hội FA”), sẽ tụ hội lại cùng nhau tổ chức tiệc tùng nhằm “tự thưởng” cho bản thân cũng như tạo cơ hội cho chính mình.

  Tại xứ sở Kim Chi thì “Hội độc thân” sẽ rủ rê nhau đi ăn Jajangmyun (những bát mì đen) như một cách “hô to với thế giới” rằng “FA” không hẳn là chán.Có vẻ như màu đen của ngày Valentine này được lấy theo màu đen của loại mì này đấy nhỉ ^^.

 • Cách làm mì tương đen Jajangmyun chuẩn vị
 • Tuy nhiên có một sự thật là những người FA thường tụ tập với nhau, dẫn đến cùng nhau FA dài dài, vì vậy càng có nhiều ngày Valentine đen hơn dành cho họ (Funny một chút nhé ^^)

  Bạn thấy thế nào, ý nghĩa của ngày Valentine đỏ, trắng, đen thật thú vị phải không? Trong đó ngày Valentine đỏ vẫn là ngày tiêu biểu nhất và đại diện cho ngày lễ Tình nhân của toàn thế giới. Nhắc đến ngày lễ Valentine là nhắc đến tình yêu, sự lãng mạn, ngọt ngào, vì vậy nếu có thể đừng chờ đợi đến tận ngày 14/02 mới thể hiện tình yêu của mình mà hãy biến mỗi ngày qua đi luôn là một ngày Valentine thật hạnh phúc cho người mình yêu. Emvaobep xin chúc các bạn một mùa valentine thật ý nghĩa ^^!

  Loading...