Mách bạn cách kho cá với thịt ngon tuyệt cú mèo đưa cơm mỏi tay

Niềm vui của người nấu ăn chính là khi người mình yêu thương ăn món ăn mình nấu một cách ngon miệng và thích món ăn đó. Để nấu ăn ngon ta cần phải học tập mỗi ngày, học thêm nhiều món mới để lâu đổi món cho thực đơn thêm phong phú. Cùng Emvaobep tìm hiểu cách kho cá với thịt ngon nhé!

Loading...

Nguyên liệu kho cá với thịt ngon

  • 2kg cá trắm đen
  • 1kg thịt ba chỉ
  • 1 củ riềng
  • 1 nắm lá chè tươi
  • Lưng bát con nước mắm
  • Lưng bát con đường trắng
  • 1 thìa cà phê tiêu sọ

Cách kho cá với thịt ba chỉ ngon

Bước 1:

Sau khi mua cá về ta sẽ rửa sạch cá, làm thịt. Để khử tanh cá bạn có thể sát cá với muối sau đó rửa sạch hoặc dùng nước vo gạo để rửa cá sau khi thịt.

cách kho cá với thịt ngon 1

 

Thịt ba chỉ khi mua chọn loại thịt còn tươi, phần thịt mỡ và thịt nạc đều nhau. Rửa sạch thịt và thái miếng vừa ăn.

Loading...

cách kho cá với thịt ngon 2

 

Riềng rửa sạch rồi giã nhỏ bằng cối. Nếu không có cối bạn có thể dùng mặt lưng của dao để đập dập riềng cũng được.

Bước 2:

Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho một lớp lá chè và riềng xuống dưới cùng của nồi. Sau đó cho thịt ba chỉ, cá và số riềng đã giã nhỏ còn lại vào, ướp cá với nước mắm trong khoảng 15 đến 30 phút cho gia vị ngấm đều vào cá. Đối với các món cá kho thì việc ướp cá như thế nào quyết định sự thành công của món cá kho ấy.

Bước 3:

Với phần lá chè còn lại ta sẽ vò nát và để lên trên cùng của nồi cá.
Cho nồi cá lên bếp, thêm dầu ăn hoặc mỡ và kho cá. Khi kho cá thì ban đầu ta vặn lửa to đến khi nồi cá sôi thì vặn lửa nhỏ lại và đun đến khi cá mềm, thịt ba chỉ mềm và thấm gia vị là được. Nếu bạn cứ đun với lửa to thì nồi cá sẽ rất nhanh bị cạn nước và cá có thể khô thậm chí cháy trước khi nó mềm và ngấm gia vị vì vậy khi kho cá ta phải đặc biệt chú ý canh lửa cho nồi cả.

cách kho cá với thịt ngon 3

Cách kho cá với thịt ngon khá đơn giản và dễ làm đúng không, nếu bạn thấy thích công thức này thì hãy thử ngay nhé. Mong rằng chia sẻ của Emvaobep sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn ngày càng nấu ăn ngon và tay nghề nấu ăn lên level cao nhé!

Loading...