Công thức làm bánh

Dạy cách làm bánh bông lan truyền thống cực ngon cực đỉnh

Bánh bông lan giờ đây không còn xa lạ với mỗi người, ngay cả những chiếc bánh đủ hình dáng, màu sắc với sự kết hợp, trang trí bằng những nguyên liệu độc đáo, cuốn hút. Thế nhưng để có những chiếc bánh bông lan ngon tuyệt, đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang tìm công thức cho món bánh này thì hôm nay emvaobep sẽ dạy cách làm bánh bông lan truyền thống ngon thơm cực đình ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh bông lan

  • 120g bột mì
  • 4 quả trứng gà
  • 120g đường
  • 80ml nước
  • 40ml dầu ăn
  • 1 ống vani loại nhỏ
  • Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê. Nếu không có nước cốt chanh có thể thay bằng nước cốt cam
  • Muối

Nào cùng emvaobep dạy cách làm bánh bông lan truyền thống cực ngon

Bước 1: Tạo hỗn hợp lòng trắng trứng

Trứng đập ra bát, khéo léo tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng ra mỗi bát.

Dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng trứng nổi bọt khí lớn thì cho 1 chút muối vào đánh tiếp, đến khi bọt khí nhỏ dần thì cho nước cốt chanh và từ từ cho đường vào đánh đến khi tạo thành hỗn hợp bông dẻo là được.

dạy cách làm bánh bông lan

Emvaobep sẽ dạy cách làm bánh bông lan cực ngon cho bạn ngay nhé. Một lưu ý đó là các bạn không nên đánh lòng trắng trứng quá lâu sẽ khiến bánh bông cứng, rất khó trộn với các nguyên liệu khác.

Bước 2: Tạo hỗn hợp lòng đỏ

Bạn cho dầu ăn, vani vào tô trứng lòng đỏ rồi tiến hành đánh tan. Không cần đánh lâu quá mà chỉ cẩn trứng tan và tạo thành hỗn hợp đồng nhất là được.

dạy cách làm bánh bông lan

Bước 3: Tạo hỗn hợp bột trứng

Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng rồi dùng máy đánh nhẹ nhàng để các nguyên liệu trộn đều, hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

dạy cách làm bánh bông lan

Tiến hành cho bột mì rây thật mịn rồi cho vào tô hỗn hợp trứng. Tiếp tục sử dụng máy đánh trứng để trộn đều nhẹ nhàng để được hỗn hợp đồng nhất. Cho thêm một ít nước trong quá trình đánh nếu hỗn hợp bột quá khô.

Bước 4: Cho bột vào khuôn và tiến hành nướng bánh

Bật lò nướng ở 170 độ C trước 5 phút để lò đủ nhiệt.

Trong thời gian này bạn hãy chuẩn bị khuôn bánh, phết một lớp dầu lên đáy và thánh khuôn để bánh tạo hình, không bị dính. Sau đó bạn đổ hỗn hợp ở bước 3 vào 2/3 khuôn bánh, dàn thật đều nhé.

Cho khuôn vào lò nướng và tiến hành nướng ở 170 độ C trong thời gian 30-35 phút tùy từng kích cỡ khuôn.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Khi bánh chín, hãy đợi vài phút để lò và bánh nguội thì mới lấy ra ngoài, tránh bánh bị xẹp do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Úp ngược khuôn bánh, trang trí nếu bạn muốn để bánh hấp dẫn hơn. Lúc này việc của bạn chỉ là thưởng thức thôi nhé.

dạy cách làm bánh bông lan

Với hướng dẫn dạy cách làm bánh bông lan truyền thống mà emvaobep vừa chia sẻ trên đây hi vọng các bạn sẽ thành công với công thức này. Chúc các bạn ngon miệng!

Related Articles

Back to top button