Bánh Trung thuCông thức làm bánh

Cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu thơm ngon ngất ngây

Bạn có biết bánh trung thu cổ truyền nhân thập cẩm khác với bánh trung thu nhân sữa dừa ở chỗ nào không. Đây là ở nhân có thể dừa làm cho chiếc bánh thơm hơn rất nhiều so với nhân thập cẩm. Chỉ thêm vài sợi dừa vào nhân thôi đã làm cho món bánh thơm hơn rất nhiều rồi. Không phải cứ là loại bánh nhân sữa dừa nào cũng đều ngon. Còn phải phụ thuộc vào cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu mà người ta chọn nữa đấy các bạn. Vậy ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu thơm ngon nhất nhé.

cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu là:

  • 400gr cùi dừa tươi bào sợi: Nên chọn loại dừa non, vừa già sẽ ngon hơn rất nhiều. Không nên chọn dừa quá già làm nhân sẽ bị cứng đấy nhé các bạn.
  • 180ml sữa đặc có đường.
  • 200ml nước cốt dừa.
  • 50-50gr bột bánh dẻo.
  • 60-80gr vừng trắng rang chín.

Dụng cụ để làm gồm:

  • Bát tô vừa phải
  • Chảo lớn

Cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn đều dừa tươi vừa bào sợi cùng với sữa đặc lại với nhau trong 1 cái tô lớn bạn vừa chuẩn bị rồi để yên khoảng 35-40 phút cho dừa ngấm sữa.

Bước 2: Khi dừa đã ngấm sữa, bạn tiến hành cô dừa.

Bạn cho chảo đã chuẩn bị lên bếp, (bạn nên lựa chọn chảo chống dính để thao tác sên được dễ dàng hơn nhé) rồi cho nước cốt dừa vào đun với lửa to cho đến khi thấy nước cốt dừa nóng và có hơi nước từ chảo bay lên thì cho hỗn hợp dừa sữa đặc ở bước 1 vào đảo đều cùng.

cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu 2

Cho lửa nhỏ lại hết cỡ. Sên đến khi gần cạn nước dừa và dừa sợi trong thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Khi đã sên xong, bạn cho bột bánh dẻo và vừng đã rang chín vào rồi đảo đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Khi các nguyên liệu đã dính vào nhau thì bạn chia thành những phần nhỏ, viên tròn lại sao cho viên nhân gấp đôi viên vỏ bánh là được rồi.

cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu 3

Khi đã chuẩn bị xong nhân thì chúng ta tiến hành làm bánh thôi ( Lưu ý: Đối với cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa thì cũng tương tự như làm bánh trung thu nhân thập cẩm cổ truyền thôi nhé)

Chúc các bạn thành công.

Lời kết:

Các bạn biết đấy, chiếc bánh trung thu bạn làm có ngon hay không là do nhân của bạn quyết định. Tại sao bánh trung thu nhân sữa dừa ngon hơn bánh trung thu cổ truyền bình thường, chính là nhờ nhân có thêm những sợi dừa thơm ngon đấy. Hơn nữa với cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu mình vừa chia sẻ, thì mình tin rằng bạn sẽ có chiếc bánh trung thu ngon như ý muôn.

Related Articles

Back to top button