Lạp xưởngCác món ăn vặtMón ngon mỗi ngày

Lạp xưởng rán có gì ngon? Cùng tìm hiểu cách rán lạp xưởng ngon nhất nào

Lạp xưởng là một loại thực phẩm khô có xuất xứ từ Đài Loan – Trung Quốc, và khi người Việt Nam chúng ta biết đến thì những vùng ở miền Bắc đã khai thác ra món ăn này đâu tiền và bây giờ như là một món ăn đặc sản và có thương hiệu ở miền Bắc. Cũng là từ những nguyên liệu chính là thịt như chúng ta hay ăn thường ngày thì món lạp xưởng khác ngon và dễ ăn. Giống như một món ăn thông thường sau khi được được luộc qua rồi bỏ vào tủ lạnh thì chúng ta mang hấp, nướng hoặc rán là có thể thưởng thức, hơn nữa lạp xưởng còn được dùng như một nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn khác. Đặc biệt trong dịp tết cổ truyền của người Việt, món lạp xưởng dường như được nhiều người rất ưa thích. Có thể lạp xưởng của miền Bắc sẽ không được biết đến và có tai tiếng nhiều như lạp xưởng Đài Loan nhưng nó cũng không kém phần ngon đâu nhé. Lạp xưởng khi đã được làm thành công thì khi chế biến chúng để ăn thì có rất nhiều cách khác nhau như luộc, chiên, rán hoặc nướng. Lạp xưởng rán dường như được nhiều gia đinh sử dụng nhất. Mỗi lần rán thì mỗi người lại có nhiều cách rán khác nhau nhưng không phải cách nào cũng ngon. Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách rán lạp xưởng ngon nhất nhé. Bắt đầu thôi.

cách rán lạp xưởng ngon 1

Các cách rán lạp xưởng ngon tại nhà mà không cần một chút dầu ăn nào nhé

Cách 1: Chiên lạp xưởng bằng phương pháp lăn nước

– Nguyên liệu: 3 cây lạp xưởng, nước lọc, chảo chống dính:

cách rán lạp xưởng ngon 2

– Tiến hành: Bạn cho chiếc chảo để đặt lên bếp sau đó xếp các miếng lạp xưởng vào chảo. Đổ nước ngập mặt miếng lạp xưởng rồi bật bếp lên đun nhỏ lửa, đun đến khi nước trong chảo cạn hết. Lúc này lượng mỡ từ trong lạp xưởng sẽ tiết ra để làm chín lạp xưởng đồng thời để chúng không bị cháy xém khi lượng nước đã cạn. Bạn hãy lăn lạp xưởng đều tay cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng bắt mắt là được rồi. Sau đó thì xếp lạp xưởng ra đĩa rồi mang thái từng miếng một rồi trưng bày nữa là chúng ta có thể thưởng thức được rồi.

Cách 2: Chiên lạp xưởng bằng nước dừa

– Nguyên liệu: Nước dừa, 3 cây lạp xưởng, chảo chống dính

cách rán lạp xưởng ngon 3

– Tiến hành: Ngoài chiên dừa bằng nước ta còn có thể thay thế bằng nước dừa. Lạp xưởng khi ấy sẽ dậy mùi thơm từ dừa, độ ngậy hấp dẫn vừa phải khiến ai cũng trầm trồ. Chúng ta đặt chảo chống dính trên bếp sau đó xếp từng miếng lạp xưởng vào chảo. Cho nước dừa vào chảo sao cho ngập miếng lạp xưởng sau đó bật bếp lên đun đến khi nước cạn nhưng chú ý hãy để lửa thật nhỏ nhé các bạn. Khi nước dừa trong chảo đã cạn hết, lượng mỡ từ trong lạp xưởng sẽ tiết ra để làm chín lạp xưởng và để cho chúng không bị cháy xém. Các bạn lăn miếng lạp xưởng đều tay cho đến khi chuyển sang màu vàng. Xếp lạp xưởng ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức chúng nhé.

Cách 3: Chiên lạp xưởng bằng giấm ăn

– Nguyên liệu: dấm ăn, 3 cây lạp xưởng, chảo chống dính

cách rán lạp xưởng ngon 4

– Tiến hành: Ngoài hai cách đã nêu ở trên, chúng ta còn có thể sử dụng giấm ăn để rán lạp xưởng. Đây là cách chiên lạp xưởng tươi hấp dẫn và vô cùng ngon nhé các bạn. Đầu tiên chuẩn bị chảo đặt lên trên bếp sau đó xếp các miếng lạp xưởng vào chảo. Cho lượng giấm vừa đủ để không bị quá chua nồng. Bật bếp và đun đến khi giấm cạn, nhớ là để lửa nhỏ nhé. Khi giấm đã cạn, mỡ sẽ từ từ thấm ra, các bạn lăn miếng lạp xưởng đều tay để tránh bị cháy và chúng sẽ có màu vàng đẹp mắt. Cuối cùng chỉ cần bỏ ra đĩa và cùng thưởng thức thành phẩm thôi nào.

Lời kết: Trên đây là các cách rán lạp xưởng ngon mà không cần một chút dầu nào. Không phải cứ món ă nào chiên rán là cứ phải dùng đến dầu mỡ đâu nhé. Bở khi chúng ta làm lạp xưởng đã có nguyên liệu là thịt mỡ trong rồi nên khi chế biến thì cần tận dụng nó để giảm bớt độc hại nhé. Chúc các bạn thành công với các cách rán lạp xưởng trên nhé.

Related Articles

Back to top button