Lạp xưởngMón ngon mỗi ngày

Cách chiên lạp xưởng tươi ngon đúng điệu không phải ai cũng thạo

Lạp xưởng chiên thì chắc hẳn ai cũng đã rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách chiên lạp xưởng tươi ngon đúng điệu đâu đấy nhé. Thông thường thì hầu hết mọi người đều chiên lạp xưởng bằng dầu ăn như phương pháp chế biến các món ăn khác. Tuy nhiên, với lạp xưởng, bạn sẽ cần đến các cách chiên đặc biệt hơn để món ăn đượm vị đậm đà nhất. Ngay sau đây, Emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách chiên lạp xưởng để bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay hôm nay nhé!

Cách chiên lạp xưởng tươi ngon đúng điệu không phải ai cũng thạo 1

Nguyên liệu cần có để thực hiện món lạp xưởng chiên

  • Lạp xưởng tươi: 4 – 5 cây
  • Nước lọc
  • Nước dừa
  • Giấm ăn

Cách chiên lạp xưởng tươi ngon đúng điệu nhất

Cách 1: Lạp xưởng chiên lăn nước

Bước 1: Bạn chuẩn bị chảo chống dính, rửa sạch sẽ, để ráo nước. Sau đó, bạn xếp hết lạp xưởng vào chảo. Lưu ý là chỉ xếp một lớp, không xếp chồng chéo lạp xưởng lên nhau nhé.

Bước 2: Bạn đổ nước vào chảo sao cho ngập mặt lạp xưởng. Sau đó, bạn bật bếp lên đun ở mức lửa vừa.

Bước 3: Bạn đun lạp xưởng cho tới khi nước cạn hết, trong quá trình đó, bạn nhớ thỉnh thoảng đảo đều nhé. Khi nước cạn, bạn hạ bớt lửa đi, đảo lạp xưởng liên tục cho tới khi mỡ bên trong tươm ra ngoài và tạo thành một ‘lớp áo’ có màu vàng cánh gián là được.

Cách 2: Lạp xưởng chiên lăn nước dừa

Bước 1: Bạn cũng chuẩn bị chảo chống dính và xếp lạp xưởng vào chảo y như cách trên.

Bước 2: Thay vì đổ nước vào chảo, bạn hãy đổ từ từ nước dừa vào chảo cho tới khi ngập hết mặt lạp xưởng thì thôi.

Bước 3: Bạn bật bếp lên đun ở mức lửa vừa, thi thoảng đảo đều cho tới khi nước dừa cạn hết và ngấm vào bên trong. Lúc đó, bạn bắt đầu hạ nhỏ lửa, đảo lạp xưởng liên tục để mỡ bên trong tươm ra ngoài tạo thành màu vàng cánh gián vô cùng đẹp mắt là được.

Cách chiên lạp xưởng tươi ngon đúng điệu không phải ai cũng thạo 2

Cách 3: Lạp xưởng chiên lăn với giấm ăn

Không có gì khác mấy với hai cách chiên lạp xưởng ở trên, đơn giản chỉ là thay nước hay nước dừa bằng giấm ăn mà thôi. Chính vì vậy, bạn có thể thực hiện các bước làm tương tự nhé. Giấm ăn với vị chua đặc trưng khi ngấm vào bên trong lạp xưởng sẽ mang đến cho bạn một món ăn với hương vị vô cùng đặc biệt giống như nem chua vậy.

Hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công cả ba cách chiên lạp xưởng tươi mà emvaobep vừa chia sẻ trên đây. Với các cách chiên này, bạn sẽ giữ nguyên được hương vị đậm đà, hấp dẫn của lạp xưởng và có dịp trổ tài trước cả nhà bằng một món ăn vô cùng độc đáo đấy nhé.

Related Articles

Back to top button