Món cháoMón ngon mỗi ngày

Cách nấu cháo chân gà cho bé bổ sung năng lượng kích thích thèm ăn

Làm mẹ ai cũng muốn con mình hay ăn chóng lớn, tuy nhiên chúng ta cũng biết là không thể vì áp lực tiêu chuẩn chiều cao cân nặng mà bắt ép con ăn. Chỉ cho bé ăn khi bé muốn, không ép bé ăn. Vậy làm thế nào để bé thích ăn nhiều hơn, ăn giỏi hơn mà không cần ép bé theo mình câu trả lời chính là món ăn do mẹ nấu.

Nếu món ăn ngon hơn, vừa miệng bé hơn thì bé sẽ thích ăn nhiều hơn. Hiểu tâm tư của các bà mẹ hôm nay Emvaobep xin chia sẻ cách nấu cháo chân gà cho bé. Đảm bảo bé nhà bạn sẽ vô cùng yêu thích món cháo này đấy. Cùng chúng mình tiến hành làm món ăn này ngay thôi.

Nguyên liệu nấu cháo chân gà

  • Chân gà
  • Trứng gà non ( hoặc lòng đỏ trứng)
  • Bí đỏ
  • Gạo tẻ
  • Hành trắng ( củ hành của cây hành lá tươi)
  • Dầu dinh dưỡng cho trẻ
  • Gia vị cơ bản

Cách nấu cháo chân gà cho bé

Bước 1:
Bạn có thể mua chân gà sẵn hoặc tự thịt gà. Nếu thịt gà thì bạn nhớ sau khi nhúng gà để vặt lông, bạn phải nhúng cả chân gà để bóc đi phần da ngoài của chân gà và bóc bỏ đi phần móng cứng.
Nếu chân gà mua thì rửa sạch, chặt sặt móng.

cách nấu cháo chân gà cho bé 1

Vo gạo sạch, cho gạo và chân gà vào ninh cùng nhau như nấu cháo bình thường.

Bước 2:
Bí đỏ gọt vỏ, cho vào hấp cách thủy cho chín. Dùng thìa rằm cho nhuyễn ra.
Đầu hành trắng ( phần củ củ hành lá tươi ) đem băm nhỏ sau đó trộn đều với bí đã rằm.

cách nấu cháo chân gà cho bé 2

Bước 3:
Khi cháo sôi, gạo nở và mềm, lúc này chân gà cũng chín, vớt lấy chân gà ra gỡ lấy da và gân bỏ xương. Băm da và gân thật nhỏ.
Khi cháo đang sôi thêm trứng non hay lòng đỏ trứng vào cháo, quậy đều. Thêm bí và da, gân gà vào. Trộn đều. Nêm gia vị cho vừa miệng. ( nếu bé của bạn của bạn còn nhỏ hơn 1 tuổi thì bạn chỉ nên nêm mắm thôi, và nấu cháo thật loãng).
Đun sôi thêm một lúc thì thêm dầu dinh dưỡng dành cho trẻ rồi tắt bếp, bắc ra.

cách nấu cháo chân gà cho bé 3

Mong rằng bé của bạn sẽ ăn ngon miệng hơn với món cháo chân gà này. Trứng gà non thì sẽ tốt hơn nhiều, nhưng lại hơi khó để tìm hơn nên bạn có thể thay bằng lòng đỏ trứng gà ta, chú ý là chỉ lòng đỏ thôi nha. Vì bé thực ra ăn được rất ít nên bạn không nên nấu quá nhiều cháo một lúc, và cũng nên kết hợp một số món khác để bé đỡ bị ngấy, bạn có thể nấu một nồi cháo trắng riêng, sau đó nấu nước dùng riêng như nước rau củ, nước hầm chân gà, nước xương ninh.

Xem thêm: 10 các cách nấu cháo gà ngon nhất mà đơn giản

Nếu bạn thấy bài viết về cách nấu cháo chân gà cho bé hữu ích thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Related Articles

Back to top button