Món cháoThực đơn đặc biệt

Cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng tuổi dễ ăn, giàu dinh dưỡng

Sau 6 tháng bé con cần được bổ sung thêm vitamin và khoáng chất để cơ thể phát triển toàn diện. Thời gian này, các mẹ đã bắt đầu cho bé làm quen với ăn dặm. Nếu chỉ ăn toàn thịt, bé khó có thể làm quen được với các thực phẩm mới khác.

Hôm nay, emvaobep.com sẽ giúp các mẹ hoàn thiện nốt phần thực đơn hàng tuần cho bé thông qua cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng tuổi, rất đơn giản mà vô cùng cần thiết.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo tôm cho bé 6 tháng tuổi

  • Tôm: 2 con
  • Bí đỏ (rau ngót, bí đao, rau cải)
  • Gạo nếp/ Bột xay
  • Hành khô
  • Dầu ăn, nước mắm

Các bước tiến hành nấu cháo tôm cho bé 6 tháng tuổi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm: Chọn tôm tươi và to, nên cho trẻ ăn tôm mới mua về sẽ ngon và không bị mất chất. Cắt đầu và đuôi tôm, bóc phần dây đen dọc lưng đi. Sau đó đem trần qua tôm rồi bóc vỏ.

Trần qua tôm, mục đích cho bé làm quen trước, nếu không làm kỹ bé ăn sẽ đau dụng, đi ngoài là điều có thể xảy ra.

Cuối cùng bạn xay nhuyễn tôm. Quá trình này khá quan trọng, vì bé mới được 6 tháng tuổi rất dễ bị hóc.

Bí đỏ: Có rất nhiều loại củ và rau nấu chung được với tôm, nhưng hôm nay tôi chọn bí đỏ vì ăn nó khá lành cũng như dễ ăn. Gọt vỏ và rửa sạch bí, đem thái nát để xay nhuyễn.

Gạo nếp: Nấu khoảng 1 nắm nhỏ, cho thêm ít gạo tẻ nữa cho đỡ ngán. Vo gạo sạch sẽ, ngâm khoảng 40 phút để gạo được nhuyễn hạt.

Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Nếu không bạn cho vào cùng tôm xay nhuyễn.

cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng tuổi

Bước 2: Nấu cháo tôm

Mọi thứ đã hoàn tất. Phi hành khô, đổ nước vào đun tới khi sôi, cho gạo vào ninh cho kỹ. Đun nhỏ lửa để cháo nhừ. Tiếp đến, cho tôm vào ninh cùng đến khi thấy mọi thứ nhỏ tươm. Sau cùng cho bí đỏ vào đun thêm một chút nữa. Thêm mắm và dầu ăn vào rồi tắt bếp.

Cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng tuổi này là thông dụng nhất, tuy nhiên nếu có thời gian, các mẹ có thể nấu bột gạo xay cùng tôm cũng được. Có rất nhiều bé thích ăn bột gạo xay hơn cháo. Không những chắc dạ mà còn dễ nuốt hơn.

Bước 3: Cho bé thưởng thức

Ban đầu có thể bé sẽ không ăn nhiều, tuy nhiên sau khi đã làm quen có lẽ bé sẽ thích hơn đấy. Sau khi tắt bếp, đổ cháo ra đĩa tới khi nguội cho bé ăn. Thường xuyên cập nhật và thay đổi thực đơn cho bé giúp con yêu phát triển thể chất và tinh thần một cách toàn diện.

cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng tuổi

→Xem thêm: Cách nấu cháo tôm cho bé 7 tháng tuổi

Hi vọng học cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng tuổi là niềm vui cũng như sự hạnh phúc của các mẹ. Chúc các con ngon miệng với món ăn này.

→Tham khảo ngay: Cách nấu cháo tôm cho bé giúp con ăn ngon miệng hơn

Related Articles

Back to top button