Cách nấu cháo cà chua cho bé ăn dặm cùng với cá chép

Trẻ mới bắt đầu vào 6 tháng tuổi là ăn dặm. Ở độ tuổi này các mẹ cần phải chú ý đến chế độ ăn uống của con mình rất nhiều. Những đứa trẻ ở độ tuổi ăn dặm thì cần phải chọn những loại cháo giàu chất dinh dưỡng thì bé mới nhanh chóng phát triển được. Chính vì thế các mẹ cần tìm hiểu kỹ hơn các tác dụng của các loại cháo để nấu cho con mình nhé. Mỗi loại cháo là một loại thực phẩm khác nhau, bổ sung chất dinh dưỡng khác nhau cho trẻ. Và việc thay đổi các món cháo hằng ngày cũng rất quan trọng đấy. Hơn nữa ở độ tuổi bé ăn dặm cũng chính là độ tuổi bé mọc răng nên việc ăn uống của bé rất khó khăn. Chính vì thế các mẹ cần phải hiểu rõ tâm lí của bé để nấu cho bé món cháo yêu thích để có thể ăn được nhiều hơn. Và các mẹ cần chú ý lựa chọn các phần thịt, cá, rau củ tươi, ưu tiên các phần thịt mềm. Vậy bây giờ mình sẽ hướng dẫn kỹ hơn cho các bạn cách nấu cháo cho bé ăn dặm và đặc biệt là cách nấu cháo cà chua cho bé ăn dặm cùng với cá nhé. Bắt đầu thôi.
Thử ngay cách kho cá rục xương ngon ăn hết cả xương
cách nấu cháo cà chua cho bé ăn dặm 1

Loading...

Nguyên liệu thực hiện cách nấu cháo cà chua cho bé ăn dặm gồm:

  • Cá chép: 30g (nên chọn các càng to càng tốt để cá ít xương và lấy ra 30 gam để nấu cháo)
  • Cà chua: 1 quả
  • 200 gam gạo tẻ và 100 gam gạo nếp
  • Nước: 450ml
  • Hành khô: 1 vài nhánh
  • Mùi

Sơ chế nguyên liệu:

-Cá chép mang làm sạch ruột, vẩy và mang rồi để sẵn vào nồi nhé.

-Cà chua rửa sạch qua nước muối loãng rồi thái hình hạt lựu.

Loading...

cách nấu cháo cà chua cho bé ăn dặm 2

-Gạo nếp và gạo tẻ mạng trộn với nhau rồi vo sạch để ráo nước.

-Hành khô mang rửa sạch rồi đập dập hoặc thái nhỏ cũng được.

-Mùi rửa sạch rồi thái nhỏ.

Các bước thực hiện cách nấu cháo cà chua cho bé ăn dặm:

Bước 1: Đầu tiên ninh cháo đầu tiên vì chao ninh khá lâu. Bạn cho gạo vừa sơ chế vào nồi rồi cho 450ml nước vào ninh nhừ.

Bước 2: Cá cho vào nồi luộc chín. Sau đó lọc ra lấy thịt.

Bước 3: Cho hành băm nhuyễn vào chảo cùng một ít dầu ăn rồi phi vàng. Sau đó cho cá vào đảo qua rồi cho ít nước mắm vào là được.

Bước 4: Khi cháo gần chín, bạn cho cà chua và nửa phần cá vào nồi cháo rồi tiếp tục ninh.

Bước 5: Khi cháo ninh đã chín bạn cho nửa phần cá còn lại vào rồi tắt bếp. Khi đã tắt bếp rồi bạn cho mùi vừa sơ chế vào rồi trộn đều là được.

cách nấu cháo cà chua cho bé ăn dặm 3

Lưu ý: đối với bé mới ăn dặm thì trước khi lấy cháo ra cho bé ăn bạn nên cà qua cháo để lây được hết các cái xương bé tí còn sót ở trong cháo để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Lời kết: Cách nấu cháo cà chua cho bé ăn dặm cùng với cá chép thật đơn giản nhỉ các bạn. Nguyên liệu cũng từ những thứ đơn giản hằng ngày mà chúng ta vẫn hay sử dụng là chúng ta đã có ngay món cháo ngon bổ dưỡng cho bé nhà mình rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Loading...