Cẩm nang nhà bếpMẹo vặt

Không thể thiếu cách pha nước chấm nem chua rán chua cay mặn ngọt này

Trong đặc điểm ẩm thực Việt Nam, nước chấm đóng vai trò rất quan trọng, quyết định tới 90% hương vị đặc trưng của món ăn. Bạn ăn bất cứ gì cũng vậy cả thôi, nếu thiếu đi phần nước chấm phù hợp thì sẽ không còn cảm thấy ngon miệng và không thể cảm nhận được hết những tinh túy trong món ăn đó. Với nem chua rán cũng vậy, mặc dù thơm và giòn vậy nhưng nếu ăn không sẽ không ngon đâu mà bạn cần phải chấm thêm với phần nước chấm chua cay mặn ngọt kìa. Sau đây, hãy cùng Emvaobep học ngay cách pha nước chấm nem chua rán đặc biệt nhất nhé.

Không thể thiếu cách pha nước chấm nem chua rán chua cay mặn ngọt này 1
Không thể thiếu cách pha nước chấm nem chua rán chua cay mặn ngọt này

Với một bát nước chấm ngon, những chiếc nem chua rán của bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!

Nguyên liệu cần có để pha nước chấm nem chua rán chua cay mặn ngọt

  • Bột đao: 1 thìa nhỏ. Bạn cũng có thể thay thế bằng bột năng hay bột ngô đều được.
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 3 – 5 quả to
  • Ớt bột: 1 thìa nhỏ
  • Đường: 2 thìa nhỏ
  • Gia vị bột nêm: 3 thìa nhỏ
  • Giấm ăn: 4 thìa nhỏ

Không thể thiếu cách pha nước chấm nem chua rán chua cay mặn ngọt này 2

Cách pha nước chấm nem chua rán chua cay mặn ngọt rất đơn giản

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô to, cho tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị vào đó, gồm có đường, bột nêm, ớt bột, bột đao. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp gia vị này lên rồi thêm vào 4 thìa nhỏ giấm ăn cùng với 350 ml nước lọc. Xong xuôi, bạn khuấy đều hỗn hợp lên cho các nguyên liệu tan ra hết nhé.

Không thể thiếu cách pha nước chấm nem chua rán chua cay mặn ngọt này 3

Bước 2: Với tỏi, bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt thì bạn rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống rồi cũng băm nhỏ cùng với tỏi luôn. Băm xong, bạn cho toàn bộ ớt và tỏi này vào bát hỗn hợp đã pha ở bước 1.

Không thể thiếu cách pha nước chấm nem chua rán chua cay mặn ngọt này 4

Không thể thiếu cách pha nước chấm nem chua rán chua cay mặn ngọt này 5

Bước 3: Bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp đun, đổ hỗn hợp trên vào nồi. Vừa đun ở mức lửa nhỏ, bạn vừa khuấy để hỗn hợp tan đều. Bạn đun cho tới khi thấy tỏi và ớt trở nên trong vắt thì tắt bếp. Bạn sẽ phải mất khoảng 20 phút cho công đoạn này đấy.

Không thể thiếu cách pha nước chấm nem chua rán chua cay mặn ngọt này 6

Bước 4: Đợi khi hỗn hợp nước chấm đã đun nguội hẳn thì bạn đổ tất cả vào một chiếc lọ thủy tinh sạch, khô để bảo quản dùng dần. Nếu muốn bảo quản nước chấm nem chua rán này lâu hơn (khoảng tối đa 1 tháng) thì bạn nên cất vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

Vậy đấy, cách pha nước chấm nem chua rán chua cay mặn ngọt thật đơn giản, chắc hẳn bạn chỉ cần đến khoảng 30 phút là đã có ngay một lọ nước chấm ‘to oành’ dùng dần rồi. Với phần nước chấm đủ tứ vị chua cay mặn ngọt này, gia đình bạn sẽ có những bữa ăn nem chua rán ngon miệng hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với chúng tôi nhé.

Related Articles

Back to top button