Cẩm nang nhà bếp

Vỏ bánh đa nem ngon quyết định đến chất lượng của bánh đa nem rán

Để rán được những chiếc bánh đa nem hoàn hảo thì bên cạnh hỗn hợp nguyên liệu nhân, vỏ bánh đa nem ngon cũng đóng góp một phần vô cùng quan trọng. Chính lớp vỏ sẽ tạo nên hương vị mà người ăn có thể cảm nhận đầu tiên, và chỉ có loại vỏ bánh đa nem chuẩn thì mới dẻo dai, dễ gói và mới giòm rụm, thơm ngon được.

Vỏ bánh đa nem ngon quyết định đến chất lượng của bánh đa nem rán 1

Đa dạng các loại vỏ bánh đa nem hiện có trên thị trường

Đáp ứng nhu cầu gói bánh đa nem như một món ăn phổ biến thường nhật của người dân Việt hiện nay, hàng loạt các thương hiệu vỏ bánh đa nem đã ra đời. Mỗi nhãn hiệu lại có một sản hay nhiều sản phẩm khác nhau, được sản xuất trên những máy móc và dây chuyền khác nhau. Tuy nhiên thì không phải vỏ bánh nào cũng ngon, cũng đạt chuẩn về độ dẻo dai. Chính bởi thế mà dựa vào kinh nghiệm mà người tiêu dùng có thể lựa chọn được cho mình những loại bánh đa nem ngon nhất.

Tiêu chuẩn đánh giá vỏ bánh đa nem ngon là gì?

Thế nào mới là một loại bánh đa nem ngon? Chắc phải người sành nấu nướng thì mới có định nghĩa cụ thể, còn với nhiều người, bánh đa nem nào cũng vậy, cũng đều giống nhau cả, chỉ cần gói nem được, không bị gãy vỡ là được mà thôi.

Vỏ bánh đa nem ngon quyết định đến chất lượng của bánh đa nem rán 2

Tuy nhiên, bánh đa nem ngon cũng có những tiêu chuẩn nhất định sau:

  • Dẻo dai, không dễ bị đứt gãy hay vỡ vụn khi cầm mạnh, đặc biệt là khi gập bánh đa nem lại.
  • Thơm hương thơm đặc trưng của gạo chứ không có mùi hôi giống như mùi gạo để lâu ngày bị ẩm mốc.
  • Vỏ bánh đa nem sau khi rán phải giòn rụm, vàng ươm màu sắc hấp dẫn mà không cần phải kì công sử dụng mẹo.
  • Vỏ bánh đa nem không ngấm quá nhiều dầu mỡ khi rán, giúp người ăn đỡ ngấy, tiết kiệm dầu và không lo tăng cân.

Một số loại vỏ bánh đa nem ngon nổi tiếng

Vỏ bánh đa nem hiện được sản xuất một cách tràn lan, bên cạnh các nhãn hiệu còn có các cơ sở tư nhân nhỏ lẻ, các hộ gia đình làm thủ công bằng tay… Do đó, trên thị trường cũng có không ít loại bánh đa nem khác nhau. Trong số đó, nổi tiếng nhất phải kể đến là vỏ bánh đa nem Thanh Hóa, bánh đa nem phơi sương Hà Tĩnh…

Vỏ bánh đa nem ngon quyết định đến chất lượng của bánh đa nem rán 3

Tuy nhiên, nếu bạn là một người không quá cầu kỳ và cũng không đặt yêu cầu thành phẩm quá cao thì một loại bánh đa nem bình thường được bán ở bất cứ cửa hàng, tạp hóa, bất cứ hàng khô tại các khu chợ nào đều có thể dùng để gói chả nem rán đấy nhé. Ngược lại, nếu bạn là một người sành ăn thì có thể đặt mua các loại vỏ bánh đa nem ngon có thương hiệu và nổi tiếng để thử cảm nhận hương vị của nó nhé. Chúc bạn thành công với món bánh đa nem rán này nhé!

Related Articles

Back to top button