Thực đơn đặc biệtCẩm nang nhà bếp

Những món ngon Cà Mau mang đậm chất vùng miền khiến người ta mê

Với sự phong phú và những đặc trưng mang dấu ấn riêng vùng miền, ẩm thực Cà Mau mang nhiều nét đặc sắc và hấp dẫn qua từng món ăn ngon hết sẩy. Đến với vùng đất mũi Cà Mau, bạn sẽ được thưởng thức những cái món mang đậm bản sắc vùng miền. Món ngon lại còn được chế biến hấp dẫn đặc biệt nữa thì khiến ai cũng phải mê. Những món ngon Cà Mau mang đặc trưng cho ẩm thực vùng đất mũi của Tổ Quốc.

Món ngon Cà Mau mang đậm sắc thái vùng miền

1. Cá thòi lòi nước trui

Cá thòi lòi là một trong những loài cá đặc biệt nhất tỉnh Cà Mau và rất hiếm gặp ở vùng đất khác. Dù không vẻ ngoài đẹp mắt, nhưng khi đem chế biến thì loại cá này có hương vị vô cùng thơm ngon, thịt mềm và ngọt. Có rất nhiều cách chế biến khác nhau như kho tương, hấp cách thủy, canh chua,…nhưng được yêu thích vẫn là món cá thòi lòi nước trui. Đây được cho là một món ăn đặc sắc của văn hóa ẩm thực Cà Mau. Sau khi sơ chế, xiên que, người ta đem cá thòi lòi nướng trên lửa hồng, rồi được ăn kèm với các loại rau, khế,…

2. Lươn um

Món ngon từ lươn thì không còn xa lạ nữa rồi, vì hầu như ai cũng được thử qua một lần. Nhưng món lươn của Cà Mau lại sở hữu một vị ngon riêng, nét hấp dẫn riêng và sức hút riêng, khiến bất kỳ ai cũng thấy hấp dẫn. Lươn um là một trong các món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực Cà Mau. Lươn um Cà Mau không chỉ thơm ngon, thỏa mãn vị giác, khứu giác và thị giác của người ăn, mà theo một số người dân địa phương cho biết, món ăn này còn được ví như sâm đất bởi sự bổ dưỡng và khả năng trị bệnh của nó. Cách chế biến món lươn thì cần phải cẩn thận tinh tế và còn phải có bí kíp riêng nữa.

món ngon Cà Mau

3. Chuột đồng chiên

Nhiều người thường có cái nhìn không tốt khi nhắc đến các món ăn chế biến từ chuột đồng. Tuy nhiên, khi đến Cà Mau thì món chuột đồng này sẽ thuyết phục bạn ngay từ mùi hương của món chuột đồng chiên. Đây được coi là một món ăn vô cùng tuyệt vời. Thịt chuột được tẩm ướp gia vị và chiên trên dầu nóng. Chuột đồng sẽ có màu vàng ươm, trông rất đẹp mắt cùng với đó là mùi thơm nồng có thể cuốn hút bất kỳ ai. Món này sẽ làm cho bạn thấy được ẩm thực Cà Mau hấp dẫn thế nào.

món ngon Cà Mau

Những món ngon Cà Mau không hề sang trọng hay quá kiêu sa, đều là những món đơn giản, đặc trưng cho vùng đất này. Món ngon không chỉ dừng lại ở đây, nhưng còn rất nhiều món ăn khác nữa, bạn hãy đến và thưởng thức nhé!

Related Articles

Back to top button