Thực đơn đặc biệtCẩm nang nhà bếp

Cùng khám phá những đặc sản ở vùng quê Bình Phước đơn giản mà ngon

Nhắc đến Bình Phước là bạn sẽ nghĩ ngay đến cao su, tiêu, điều,… Rồi thêm cả những vùng đất đỏ bazan. Nhưng tại sao lại không nhắc đến những trảng cỏ mênh mang thơ mộng, và sự huyền bí của núi rừng. Không chỉ thế, nơi đây còn hấp dẫn bởi những đặc sản ở vùng quê Bình Phước nữa, hãy cùng xem nhé!

Cùng khám phá đặc sản ở vùng quê Bình Phước

1. Bánh hạt điều

Bánh hạt điều là một đặc sản từ hạt điều được khách du lịch tới Bình Phước được ưa thích. Hạt điều thơm bùi nên bánh cũng có mùi vị không khác là mấy, lại còn hấp dẫn hơn nữa khi có các nguyên liệu kết hợp để làm nên bánh. Cách chế biến loại bánh này trải qua nhiều giai đoạn khác nhau và đòi hỏi người làm phải khá tinh tế thì mới có thể làm được món bánh này ngon được.

đặc sản ở vùng quê Bình Phước

Bánh hạt điều khi chín sẽ có màu vàng của trứng, màu trắng của bột, kết hợp với mùi thơm và vị giòn tan của hạt điều, mùi thơm của bột quế, ngọt ngọt, béo béo rất hấp dẫn.

2. Hạt điều rang muối

Vừa mới kể đến món bánh hạt điều, giờ phải kể đến món hạt điều rang muối. Hạt điều thì nhiều người thưởng thức rồi, nhưng hạt điều ở Bình Phước thì đã mấy ai. Bình Phước mệnh danh là vùng đất chuyên trồng điều nên hạt điều rang muối Bình Phước luôn giữ được nguyên vỏ lụa, vị ngọt, hương thơm đậm đà. Khi ăn hạt điều giòn tan và giữ được hương vị lâu hơn hạt điều vùng khác.

đặc sản ở vùng quê Bình Phước

Hạt điều rang muối được đóng gói và bảo quản rất cẩn thận để đảm bảo chất lượng đến tay người dùng. Để khi ăn, khách du lịch sẽ thấy hạt điều này khác hẳn so với các loại hạt điều khác.

3. Đọt mây

Cái tên nghe lạ tai nhưng lại có sức hút lạ thường. Đọt mây là một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người đồng bào S’Tiêng ở Bình Phước. Đọt mây được nướng dưới than củi hồng, tỏa mùi hương thơm thơm, ngầy ngậy.

Ăn đọt mây, bạn sẽ cảm thấy ở cổ họng vị đăng đắng xen ngọt và mát. Người ta thường chấm đọt mây với muối ớt the nồng cộng thêm chút chanh, để tìm được ngũ vị tinh túy trên đời.

4. Cơm lam

Cơm lam đã xuất hiện ở rất nhiều tỉnh thành và Bình Phước cũng không loại trừ. Những bởi đâu mà món cơm lam Bình Phước lại được liệt kê vào những món ngon thì không phải ai cũng biết. Vì bởi cách chế biến và cách kết hợp nguyên liệu nơi đây. Tùy theo người dùng có thể nấu bằng gạo tẻ hay gạo nếp và có thể trộn với các loại đậu xanh, đậu đen, đậu phộng để tăng mùi thơm. Ống tre được chọn để nấu không quá non cũng không quá già.

Cơm lam chín vừa dẻo vừa bùi lại thêm mùi thơm đặc trưng của ống tre nướng nên ai cũng thèm được thưởng thức. Thêm một bát muối vừng thì quá vừa ý luôn.

Người ta nói những đặc sản ở vùng quê Bình Phước rất giản dị và đậm chất. Không phải những món gì kiêu sa nhưng là những món quen thuộc, đơn giản nhưng lại thu hút khách du lịch!

Related Articles

Back to top button