Các món ăn vặtCẩm nang nhà bếp

Cùng tìm hiểu: Bến Tre có gì ngon mà khiến người ta mê đến vậy?

Nhắc đến Bến Tre là người ta nhớ đến vùng đất với những trái dừa thơm ngon mà ai cũng thích. Không chỉ dừng lại ở đó, Bến Tre còn nổi tiếng hơn với những món ăn đặc sản được chế biến từ dừa mà ra. Dừa tự nhiên, thơm ngon thì chắc hẳn món ngon chế biến từ dừa cũng ngon nữa. Bên cạnh dừa thì Bến Tre có gì ngon nữa không? Nếu muốn biết thì cùng tìm hiểu nhé!

Cùng tìm hiểu: Bến Tre có gì ngon?

1. Cơm dừa Bến Tre

Món cơm dừa này được chế biến khá cầu kỳ và mất thời gian nên nếu muốn thưởng thức món này thì người ta phải chuẩn bị thật nhiều thứ. Để làm cơm dừa, người ta phải chọn lựa các nguyên liệu thật kỹ lưỡng để cơm dừa được ngon nhất.

Bến Tre có gì ngon

Cơm dừa muốn ngon thì phải ăn nóng. Nếu để lâu, hạt cơm trắng sẽ bị thấm thêm hơi dầu từ dừa sẽ ngả sang màu vàng nhạt. Món cơm dừa có thể ăn với tôm, thịt hoặc rau củ bạn thích đều rất hợp. Nhưng chế biến được món này thì phải thật cẩn thận và tinh tế nhé!

2. Chuối đập

Tiếp theo là món chuối đập. Món này có hương vị dễ khiến người ta thích mê, làm cho khách đến thì thèm mà người xa quê thì nhớ. Chuối đập khá khó tìm, thường chỉ bán ở những hàng gánh rong ngoài lề đường. Chuối cũng được lựa chọn kỹ lưỡng và chế biến theo kinh nghiệm riêng của người bán hàng.

Món chuối này lại được chấm cùng với nước cốt dừa thì thật là tuyệt đi!

3. Bánh xèo ốc gạo

Chắc chắn bạn đã không còn xa lạ với những chiếc bánh xèo thịt tôm hành thơm ngon rồi, nhưng đến với miền đất Bến Tre, bạn sẽ được thấy những chiếc bánh xèo ốc gạo. Hơn nữa, nó còn trở thành món đặc sản của vùng đất này nữa.

Ốc gạo thịt trắng đục, béo thơm và thường được chế thành món ốc gạo xào sả ớt và làm nhân bánh xèo. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận con ốc ngọt, sần sật lẫn trong các mùi rau khiến thực khách cứ muốn ăn mãi mà không bị ngán giống như bánh nhân tôm thịt.

4. Đuông dừa

Đuông dừa hay còn gọi là sâu dừa – một trong những món đặc sản Bến Tre. Phần củ hũ dừa béo ngậy, ngọt là nguồn thức ăn bổ dưỡng giúp cho đuông dừa phát triển. Khi mới nhìn thì ai cũng có cảm giác ghê sợ, vì nó là một con vật sống mà lại ăn. Nhưng đã có cách khắc phục nỗi sợ này là những cách chế biến như xào, chiên. Món này nó khác hẳn so với các món khác, vị lạ miệng mà ai đã thử rồi là mê luôn. Người nào bạo rạn thì có thể ăn sống còn không thì ăn đuông dừa chiên bột. Hãy thử món này bạn sẽ thấy nó ngon đến mức nào!

Bến Tre có gì ngon

Đừng nghĩ là Bến Tre không có gì đặc biệt nhé. Vì khi đến một vùng đất mới là mở ra những trải nghiệm hấp dẫn, lý thú. Món ngon đã có rồi, khỏi băn khoăn Bến Tre có gì ngon nữa nhé!

Related Articles

Back to top button