Cách làm thịt chân giò muối món ngon dành cho gia đình

Thịt chân giò là món ăn quen thuộc được của mọi gia đình, từ thịt có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon từ như: Chân giò ninh măng, chân giò hầm hạt sen, bún chân giò… Tuy nhiên hôm nay để giúp bạn và gia đình được thưởng thức món chân giò ngon, lạ miệng hơn mình sẽ giới thiệu đến các bạn món chân giò muối. Chân giò muối thơm ngon với cách làm khá đơn giản vì nguyên liệu chủ yếu chỉ là muối ăn nhưng lại mang đến món ăn mang hương vị khác lạ cho gia đình bạn. Cùng Emvaobep thực hiện cách làm thịt chân giò muối món ngon dành cho gia đình thôi nào.

Loading...

cách làm thịt chân giò muối 4

Nguyên liệu để thực hiện cách làm thịt chân giò muối món ngon

  • Chân giò: 2kg
  • Muối hạt: 1 gói

Cách làm thịt chân giò muối món ngon như sau

Bước 1: Sơ chế phần chân giò

Chân giò rửa sạch, để nguyên không chặt,lau cho khô,sau đó dùng một con dao mũi nhọn, thật bén, lòn mũi dao vào bên trong chân giò, cắt từ từ,dùng ngón trỏ lòn bên dưới miếng da, sau đó cho dao cắt chậm, cẩn thận khi rút xương, làm nhẹ tay thôi kẻo miếng da rách thì khó mà dồn phần thịt vào bên trong chân giò lắm. Cứ làm như cách này,mình sẻ rút được một cái chân giò hoàn chỉnh (nếu bạn ngại phần rút xương,thì cứ dùng nguyên miếng da heo,cho thịt vào cuốn và khâu lại cũng được,nhưng hơi tốn công khâu). Hay các bạn cũng có thể mua rồi nhờ người bán họ rút xương dùm Sau khi chân giò được rút xương,phần thịt cắt nhỏ lại

cách làm thịt chân giò muối 1

Loading...

Bước 2: Luộc thịt và bảo quản

Pha nước đun sôi để nguội với nửa chai gia vị hun khói và nửa gói muối. Cho thịt vào hộp nhựa, rồi đổ nước vừa pha ngập thịt. Đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh ngăn mát 1 ngày. Sau đó lấy thịt ra cho vào nồi luộc với nước sôi, muối, và nước gia vị hun khói. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa và luộc đến khi thịt chín mềm và nhừ.

cách làm thịt chân giò muối 2

Bước 3: Ướp gia vị và bảo quản

Cuối cùng vớt thịt ra để nguội, cho vào hộp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng, vậy là bạn đã có thịt chân giò muối để thưởng thức.

Lưu ý: Ngoài cách làm đơn giản trên còn có nhiều cách khác để làm chân giò muối, tuy nhiên cách đó sẽ lâu hơn cách trên. Do bước làm hun khói lâu và phức tập hơn, nếu bạn muốn thêm hương vị có thể tham khảo thêm công thức mình chia sẻ hun khói bên dưới nhé.

cách làm thịt chân giò muối 3

Vẫn làm theo 2 bước ở trên nhưng bước 3 mình làm thêm như sau

Dùng một cái chảo, phủ 2 lớp giấy bạc bên dưới lòng chảo, cho vào 1 chén gạo, 1/2 chén đường và trà,dùng cái kệ sắt cho lên trên, đặc chân giò vào trên kệ,đậy nấp,bật lửa,nhớ vặn lửa nhỏ thôi,nếu dùng lửa lớn quá, phần nguyên liệu bên dưới cháy khét,món chân giò coi như hỏng, khi đã vặn lửa đứng canh khi nào thấy thành chảo bắt đầu có khói bóc ra, là tắt bếp liền,cho chân giò ra ngoài liền. Nếu để lâu quá,giò sẻ bị hôi khói,món giò cũng bị hỏng tuốt, khi mang chân giò ra rồi để nguội, cho vô tủ lạnh, khi ăn mang ra cắt miếng mỏng, rất ngon.

Lời kết:

Vậy là mình đã giới thiệu cho các  bạn cách làm thịt chân giò muối ngon cho gia đình rồi đó. Nhớ theo dõi và chia sẻ công thức của Emvaobep và cùng đồng hành với chúng tôi để biết thêm nhiều món ngon nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm thịt chân giò muối món ngon !

Loading...