Cách làm salad nga truyền thống ngon đơn giản tại nhà

Nga là một đất nước có nền ẩm thực khá là tốt. Khí hậu dễ chịu làm cho những món ăn cũng trở nên dễ ăn hơn không kể dù thời tiết nóng hay lạnh. Những món ăn Nga rất ngon và hơn nữa lại còn rất dễ làm. Bạn đã bao giờ được thưởng thức món salad Nga truyền thống bao giờ chưa. Nếu còn chưa được thưởng thức bao giờ thì bây giờ hãy cùng mình khám cách làm salad Nga truyền thống ngon tại nhà nhé. Vào bếp thôi nào.

Loading...

cách làm salad nga truyền thống 1

Nguyên liệu cần có cho món salad Nga truyền thống:

  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 3-4 quả dưa chuột muối.
  • 2 cái xúc xích nướng.
  • 50g giò lụa hoặc thịt xông khói
  • Đậu hà lan: khoảng 1 bát con ăn cơm
  • 2 quả trứng gà
  • Xốt mayonnaise

Sơ chế nguyên liệu:

Khoai tây bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi mang cắt dạng hạt lựu sau đó đem ngâm với chút nước muối loãng để tránh tình trạng khoai bị thâm bầm nhé.

Cà rốt mang gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước muối loãng sau đó cũng đem thái hạt lựu.

cách làm salad nga truyền thống 2

Loading...

Nếu bạn chọt nguyên liệu là xúc xích chứ không phải thịt dăm bông thì bạn lấy xúc xíc ra thái hình hạt lựu (nếu là loại xúc xíc ăn liền), còn nếu là loại xúc xích sống thì bạn đem luộc chín rồi mới đem thái nhé.

Đậu hà lan sau khi mua về đem rửa sạch , vớt ra rồi để ráo nước.

Còn đối với dưa chuột, nếu bạn không có sẵn dưa chuột muối thì bạn cũng có thể chọn dưa chuột tươi nhé ( Những phải là dưa chuột bao tử thì mới ngon nhé). Dưa chuột đem cắt 2 đầu rửa sạch với nước muỗi loãng rồi thái hình hạt lựu. Sau đó bạn đem ướt với ít đường, nước mắm, hạt nêm khoảng 5 phút cho ngấm gia vị là được.

Trứng gà đem luộc chín, hoặc có thể để lòng đào. Sau đó đem vào bát dăm nhỏ. nếu không bạn có thể đem thái dạng hạt lựu cũng được nhé.

Giò lụa sau khi mua về bạn có thể đem luộc qua, sau đó cũng đem thái dạng hạt lựu.

Cách làm salad Nga truyền thống như sau:

Bước 1: Luộc các nguyên liệu sống:

Với cách làm này thì chỉ có nguyên liệu khoai tây và cà rốt là đang sông nữa thôi nhé.

Khoai tây và cà rốt sau khi đã thái hạt lựu rồi bạn đem luộc chín. Trong quá trình luộc, bạn cho thêm một chút muối cho đậm đà. Sau khi chín, vớt cà rốt và khoai tây vào một bát nước đá lạnh để khoai và cà rốt giữ được màu đẹp.

Bước 2: Làm salad:

cách làm salad nga truyền thống 3

Cuối cùng, bạn cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: dưa chuột muối, lòng trắng trứng, xúc xích, đậu hà lan, cà rốt, khoai tây trộn đều lại với nhau. tiếp theo, bạn cho xốt mayonnaise vào bát hỗn hợp rau củ trộn đều lên cho các nguyên liệu thấm vị. Lượng xốt mayonnaise tùy vào sở thích của bạn mà cho nhiều hay ít nhé.

Để như thế cho ngấm hết gia vị khoảng 5 phút là có thể mang ra thưởng thức rồi đấy.

Lời kết:

Cách làm salad nga truyền thống cũng khá là đơn giản phải không các bạn. Chỉ có khác phần chế biến nguyên liệu còn các phần còn lại thì hoàn toàn tương tự như salad ở Việt Nam nhỉ các bạn.

Loading...