Cách làm kem từ sữa tại nhà siêu ngon và siêu đơn giản

Rất vui được gặp lại mọi người, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục với chủ đề làm kem. Khi mà tìm kiếm những công thức làm kem trên mạng thì mình thấy có một số điều không thuận lợi lắm như nguyên liệu khó tìm kiếm, nhiều loại nguyên liệu quá hay công thức phức tạp. Vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm kem từ sữa tại nhà đơn giản nhất với những nguyên liệu tối giản nhất!

Loading...

Nguyên liệu làm kem từ sữa tại nhà

  • Kem tươi whipping cream: 400g
  • Sữa đặc có đường: 200g

Mách nhỏ: bạn có thể dễ dàng mua được whipping cream và sữa đặc ở các siêu thị, cửa hành tiện lợi hoặc các tiệm bánh.

Cách làm kem từ sữa tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị 1 tô sạch, cho kem whipping cream vào tô, dùng máy đánh trứng đánh kem cho tới khi kem trở nên bông xốp.

cách làm kem từ sữa tại nhà 1

Cách nhận biết khi nào đã đánh kem xong, khi nào đánh kem xong bạn nhấc tay lên mà kem không di chuyển nghĩa là kem đã đạt yêu cầu. Ta cũng không nên đánh kem quá lâu.

Để kem dễ bông lên hơn, trước khi đánh bạn có thể cho kem tươi whipping cream và dụng cụ đánh kem vào tủ lạnh.

Bước 2: Cho sữa đặc có đường vào tô kem vừa đánh, nhẹ tay trộn đều hỗn hợp cho hỗn hợp đặc mịn và sánh.

cách làm kem từ sữa tại nhà 2

Loading...

Bước 3: Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh, ở giai đoạn đầu cứ 1 tiếng lại lấy kem ra một lần và đánh đều kem. Lặp lại việc này 2 đến 3 lần để cho kem được bông xốp và cho không khí vào kem.
Sau 2 đến 3 lần làm vậy, đậy hộp kem lại và để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho kem đông lại.
Sau khi kem đông, giờ chúng ta có thể lấy kem ra và thưởng thức thôi.

cách làm kem từ sữa tại nhà 3

Bạn có thể trang trí kem tùy thích và có thể ăn cùng hoa quả, có thể thêm chocolate hoặc các vị khác mà bạn thích.

cách làm kem từ sữa tại nhà 4

Lưu ý: Whipping cream có 2 loại: Whipped cream là kem đã đánh bông rồi và whipping cream là kem tự đánh bông. Whipping cream được sử dụng trong nhiều loại món tráng miệng như: bánh táo hoặc dâu shortcake, bánh mousse, pudding.. và nhiều loại thức uống như: sữa lắc, cà phê, kem…

Vậy là mình đã chia sẻ xong về công thức làm kem từ sữa tại nhà đơn giản nhất có thể, chỉ với hai nguyên liệu chính là sữa đặc và kem tươi. Ngoài 2 nguyên liệu cơ bản tối giản này thì bạn có thể thêm sữa tươi, đường, bột vani và thêm lượng nước lọc vừa phải để có độ ngọt của kem hợp ý. Chúc bạn thành công ngay trong lần làm kem đầu tiên với cách làm kem từ sữa tại nhà và có những phút giây vui vẻ!

Loading...