Cách làm kem flan đơn giản tại nhà chỉ với nồi cơm điện

Thường chúng ta chỉ biết đến nồi cơm điện với chức năng chính là nấu cơm, nhưng có thể một trong số các bạn không biết rằng ta có thể tận dụng nồi cơm điện để làm nhiều việc khác, ví dụ như chỉ với chiếc nồi cơm điện chúng ta có thể làm kem flan tươi ngon vô cùng đơn giản tại nhà. Cùng tìm hiểu cách làm kem flan đơn giản tại nhà nhé.

Loading...

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà: 7 quả
  • Sữa tươi không đường: 500 ml
  • Sữa đặc 150g
  • Đường
  • Nước

Cách làm kem flan đơn giản tại nhà

Bước 1: Làm nước caramel (thắng đường)

Bắc nồi lên, cho vào 100g đường và 80 ml nước sạch. Đun đến khi thấy nước đường chuyển qua màu vàng nâu.
Bôi bơ quanh lòng cốc chuẩn bị để đựng kem flan. Đổ nước đường đã thắng ở trên vào cốc làm bánh đã bôi bơ, láng nhẹ cho nước đường thắng phủ đều đáy cốc.

cách làm kem flan đơn giản tại nhà 1

Bước 2: Pha sữa

Pha sữa đặc và sữa tươi, khuấy đều, đun lửa nhỏ cho sữa ấm lên tầm 50 độ đến 60 độ C.

Bước 3: Đánh trứng

Toàn bộ trứng gà được đập ra lấy lòng đỏ, hoặc để tiết kiệm và thành phẩm đặc mịn hơn, có thể để lại vài quả dùng cả lòng trắng. Dùng dụng cụ đánh tan trứng nhẹ tay để hạn chế bọt. Lọc trứng qua rây để lược bỏ các sợi, phôi có bên trong trứng. Thật nhẹ tay trút tô trứng đã đánh tan vào sữa để cho sản phẩm không bị nổi nhiều bọt, dùng thìa khuấy trộn nhẹ nhàng.
Đổ hỗn hợp trứng sữa vào cốc đã tráng caramel( đường thắng)

Loading...

cách làm kem flan đơn giản tại nhà 2

Lấy nồi cơm điện và đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ, sau đó xếp các cốc bánh flan vào trong nồi.
Dùng khăn xô phủ lên miệng nồi và đậy kín nắp lại. Bật nút cook và nấu khoảng 20 phút, cứ canh thời gian từ 3-5 phút bạn mở nắp nồi cơm ra lau hơi nước đọng để không bị rỗ bánh.

cách làm kem flan đơn giản tại nhà 3

Khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn có thể dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra, nếu tăm không bị dính hỗn hợp trứng sữa thì bánh đã chín rồi đấy.

cách làm kem flan đơn giản tại nhà 4

Bánh kem flan có nguồn gốc từ Pháp và hiện nay rất phổ biến ở các thành thị ở Việt Nam, đặc biệt được các bạn trẻ ưa thích. Đây cũng là món ăn ưa thích của mình, không quá khô như bánh mì, không quá ngấy như bánh nếp mà mang vị thanh mát cùng với hương thơm từ sữa. Thật tuyệt khi sau một ngày làm việc có những phút thảnh thơi làm bánh và thưởng thức bánh kem flan cùng với một cốc cafe nghi ngút khói mùa đông này. Mong rằng bài viết về cách làm kem flan đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn thêm một món mới vào sổ tay nội trợ. Bye bye.

Loading...