Lựa chọn thực phẩm

Cách chọn mua gạo làm Sushi chuẩn vị nhất để món ăn thêm ngon

Sushi là một món ăn ngon của Nhật đã du nhập vào nước ra từ rất lâu, được nhiều người Việt đón nhận và vô cùng yêu thích. Tuy nhiên thì giá bán của món ăn này cũng không hề rẻ, khiến nhiều gia đình cảm thấy e ngại mỗi khi muốn thưởng thức và quyết định tự làm sushi tại nhà. Nhưng để làm được món sushi ngon đúng vị, bạn cần tìm mua được loại gạo làm sushi chuẩn của người Nhật, hoặc phải biết cách pha trộn gạo Việt để nấu được loại cơm vừa mềm lại vừa dẻo nữa.

Cách chọn mua gạo làm Sushi chuẩn vị nhất
Cách chọn mua gạo làm Sushi chuẩn vị nhất

Nếu chưa biết cách chọn gạo làm sushi, bạn đừng bỏ qua những hướng dẫn của Emvaobep ngay sau đây nhé.

Mua đúng loại gạo sushi

Hương vị đặc trưng của món sushi Nhật được quyết định bởi loại gạo chuyên dùng để làm sushi, đó là loại gạo trắng đặc biệt của người Nhật. Gạo sushi thường có hạt nhỏ, dẻo và hơi ngọt. Gạo sushi rất dễ nấu, khi nấu chính thường nở nhiều, hạt mềm, dẻo và có độ kết dính cao. Bạn chớ nên nhầm lẫn giữa gạo làm sushi với gạo nếp của Việt Nam nhé.

Cách chọn mua gạo làm Sushi chuẩn vị nhất 1
Gạo sushi Nhật Bản

Hiện nay, khi sushi đã trở nên quá phổ biến ở Việt Nam thì việc tìm mua gạo sushi cũng không còn khó khăn như trước. Tốt nhất là bạn nên tìm mua trong các siêu thị lớn cùng với các nguyên liệu, vật dụng khác như mành tre, tấm rong biển, giấm sushi… vừa tiện lợi, lại vừa tiết kiệm thời gian, công sức.

Lựa chọn gạo làm sushi thay thế

Nếu không tìm mua được đúng loại gạo sushi của Nhật thì bạn có thể thay bằng một số loại gạo khác như gạo Dongbei, gạo Calrose, Botan Calrose hay Kokuho Rose.

Riêng với gạo Dongbei, đây là loại gạo có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Trung Quốc (với thời tiết khá tương đồng với Nhật Bản). Gạo này hạt tròn và bóng, có độ mềm dẻo và sự kết dính khá giống với gạo sushi. Đặc biệt, sau khi nấu chín, gạo Dongbei không bao giờ bị khô, cứng trở lại mà luôn mềm dẻo, rất phù hợp để làm sushi nếu như bạn không tìm mua được loại gạo chuẩn của Nhật.

Cách chọn mua gạo làm Sushi chuẩn vị nhất 2

Hoặc nếu không muốn mất công tìm mua các loại gạo nhập khẩu đó, bạn vẫn có thể làm sushi từ chính các loại gạo dẻo của Việt Nam. Để cơm nấu ra được mềm, dẻo giống cơm nấu từ gạo làm sushi, bạn nên trộn gạo tẻ cùng với gạo nếp theo tỷ lệ thường là 2:1. VỚi sự pha trộn này, bạn sẽ có được một nồi cơm thơm ngon không khác gì cơm sushi đâu nhé.

Như vậy, để có gạo làm sushi ngon và chuẩn, giờ đây bạn không còn phải tìm mua khó khăn như trước nữa. Mặt khác, thay vì chỉ có thể dùng gạo sushi của Nhật, bạn còn có thể thay thế bằng nhiều loại gạo nhập khẩu khác có cùng đặc tính, thậm chí là dùng gạo Việt Nam làm cũng rất ngon đấy nhé. Khi đã có cơm rồi, việc làm sushi để chiêu đãi cả nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button