Bí quyết nấu món cá kho thịt mỡ hấp dẫn

Từ thời xa xưa cá đã là một thức ăn vô cùng quen thuộc tất nhiên là bây giờ cũng vậy. Có rất nhiều cách để chế biến cá khác nhau, mỗi cách lại cho một món cá ngon với hương vị riêng. Chỉ riêng món cá kho thôi là đã có bao nhiêu cách kho cá khác nhau, trong những bài viết trước Emvaobep đã chia sẻ về một số cách kho cá như cách ướp cá kho tộ, cách nấu cá kho quẹt, cách kho cá với thịt ba chỉ ngon…Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một món kho nữa cũng ngon không kém phần đó là món cá kho thịt mỡ.

Loading...

Nguyên liệu nấu cá kho thịt mỡ:

  • 1 con cá quả khoảng 500-600g
  • 200g thịt ba chỉ ( thịt ba chỉ là loại thịt có tỉ lệ mỡ cao)
  • 1 củ riềng to
  • 2 gói gia vị kho cá
  • hạt tiêu, ớt, dầu ăn

Chi tiết cách nấu món cá kho thịt mỡ:

Bước 1:
Cá lóc sau khi mua về làm thịt, bỏ ruột, cạo vảy. Để khử tanh cá, ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó rửa sạch. Cắt cá thành các khúc dài khoảng 5cm. Khi thịt cá chú ý không làm vỡ mật cá sẽ làm món cá bị đắng.

Loading...

Mình chọn thịt ba chỉ vì thịt ba chỉ là phần thịt có tỉ lệ thịt béo khá cao trong các phần thịt của con heo. Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch, cạo sạch lông nếu có. Thái miếng vừa ăn.
Riềng rửa sạch, giã nhỏ.
Bước 2:
Cho cá và thịt ba chỉ vào nồi, thêm gói gia vị kho cá và hạt tiêu, riềng giã nhỏ. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.cá kho thịt mỡ 1
Bước 3:
Sau khi ướp thì thêm một thìa mỡ hoặc dầu ăn rồi cho nồi cá lên bếp kho. Ban đầu đun lửa to sau đó canh đến khi cá sôi được khoảng 3 phút thì vặn lửa nhỏ lại. Kho cá đến khi nào cá và thịt ba chỉ mềm ngấm đều gia vị là được.

cá kho thịt mỡ 2

Cá kho ăn nóng là ngon nhất và không bị tanh. Múc cá lên bát sau đó dưới phần nước sốt và thịt lên trên. Thêm vài lá rau thơm cho đẹp mắt và giờ thì chúc bạn ngon miệng nhé. Mong rằng chia sẻ của Emvaobep về món cá kho thịt mỡ sẽ hữu ích với bạn.

Loading...