Tổng hợp những món ớt ngâm ngon thêm gia vị cho bữa ăn

Ớt là một trong những gia vị không thể thiếu cho nhiều món ăn. Chính vì thế để sử dụng ớt một cách dễ dàng, bảo quản ớt tốt nhiều người tiến hành ngâm ớt. Với mỗi cách ngâm khác nhau sẽ mang đến một món ớt ngâm có hương vị độc đáo, cuốn hút hơn. Hôm nay emvaobep sẽ chia sẻ những món ớt ngâm ngon càng ăn càng mê để mọi người có thêm những món ăn ngon nhé.

Loading...

Những món ớt ngâm ngon, làm nổi bật thêm bữa cơm gia đình

I. Ớt ngâm muối

Ớt ngâm muối là một trong những loại nước chấm hảo hạng dùng để chấm hải sản góp phần tăng thêm hương vị cho các món ngon này. Ngoài ra món nước chấm này có thể dùng để chấm cho nhiều món ăn khác, nhất là với những người yêu thích vị cay cay, chua chua của món nước chấm này. Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản như muối, ớt xanh, đường, lá chanh, chanh cùng sự khéo léo trong mỗi công đoạn là bạn đã có ngay món ớt ngâm muối cực kỳ hấp dẫn này rồi.

những món ớt ngâm ngon

Nếu bạn đang tìm công thức cho món này hãy tham khảo ngay tại đây nhé.

II. Ớt tươi ngâm với nước mắm

Ớt ngâm nước mắm là một trong những cách bảo quản ớt và sử dụng ớt lâu dài hơn. Với cách làm này bạn có thể sử dụng ớt xanh hoặc ớt chín. Nếu ngâm ớt xanh sẽ ngon giòn hơn nhưng ít cay hơn. Còn ngâm với ớt chín thì sẽ cay hơn nhưng không giòn bằng ớt xanh. Tùy từng sở thích bạn có thể lựa chọn ngâm ớt xanh hay ớt chín nhé. Cách làm đơn giản thôi nên ai cũng có thể thực hiện được.

những món ớt ngâm ngon

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ớt tươi ngâm mắm cực thơm ngon và hấp dẫn rồi.

Tham khảo ngay công thức tại đây nhé.

III. Măng ngâm tỏi ớt ăn quanh năm

Măng ngâm tỏi ớt với cái vị chua chua cay cay khiến nhiều người thích bởi sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn. Đây là một loại nước chấm được làm từ những nguyên liệu đơn giản là măng, ớt, tỏi, giấm, đường trắng,…Đây là một trong những món ớt ngâm ngon dễ làm mà lại bảo quản được ớt, sử dụng lâu dài, ăn quanh năm.

Loading...

những món ớt ngâm ngon

Cùng tham khảo công thức món này mà emvaobep đã chia sẻ tại đây nhé.

IV. Ớt xanh ngâm giấm thơm ngon

Bạn yêu thích các loại gia vị nước chấm có vị chua cay xen lẫn thì hãy tham khảo ngay công thức ớt xanh ngâm giấm nhé. Đây là món ớt ngâm được nhiều người thích vừa dùng để làm nước chấm vừa có thể ăn kèm cùng một số loại món ăn khác để tăng thêm hương vị.

những món ớt ngâm ngon

Tham khảo ngay công thức cho món ớt ngâm này tại đây nhé.

V. Ớt ngâm chua ngọt

Nếu như các bạn đã quen thuộc với những món ớt ngâm mắm, ớt ngâm giấm hay ớt ngâm măng tỏi thì hãy đổi mới và bổ sung thêm một trong những món ớt ngâm ngon nữa chính là ớt ngâm chua ngọt nhé. Vị chua của giấm với vị ngọt của đường hòa quyện với vị cay của ớt chắc chắn sẽ mang đến hương vị khó quên để cùng thưởng thức nhiều món ngon khác nữa.

những món ớt ngâm ngon

Bổ sung ngay công thức ớt ngâm chua ngọt tại đây nhé.

Trên đây là một số những món ớt ngâm ngon bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều loại gia vị mới cho bữa cơm thêm đậm đà, hấp dẫn hơn.

Loading...