Làm bánh dễ mà chẳng mất công nhờ bột làm bánh bông lan Mikko

Cách làm bánh bông lan bằng bột làm bánh bông lan Mikko, vừa ngon vừa tiện lợi nhanh chóng và dễ làm cho các nàng tham khảo nhé!

Loading...

Trong cách làm bánh bông lan, khâu trộn bột làm bánh bông lan là bước làm quan trọng nhất, quyết định đến 90% chất lượng bánh. Nếu không khéo léo trong bước làm này, bạn sẽ không thể tạo ra được những chiếc bánh bông lan mềm, mịn và xốp được.

Thực tế là có rất nhiều người yêu thích bánh bông lan và muốn tự tay làm bánh tại nhà, vừa ngon, vừa rẻ, vừa đảm bảo vệ sinh lại còn có cơ hội sum quần bên gia đình nữa. Tuy nhiên thì không phải ai cũng đủ khéo léo để làm bánh thành công. Giờ đây, với gói bột làm bánh Mikko đã được pha trộn sẵn, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề trên, và việc làm bánh bông lan tại nhà chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Làm bánh dễ mà chẳng mất công nhờ bột làm bánh bông lan 1
Bột làm bánh bông lan

Cùng emvaobep khám phá ngay loại bột làm bánh bông lan được bán sẵn này nhé!

Bột làm bánh Mikko và đặc điểm cần biết

Bánh bông lan là sự kết hợp giữa bột mì, bột nở và các nguyên liệu, gia vị khác như trứng gà, bột ngô, sữa tươi, đường… Hiện đây là loại bánh phổ biến, truyền thống được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong các bữa tiệc, các dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày kỉ niệm… Để làm được loại bánh này, người làm cần phải biết cách pha trộn các loại bột, các loại nguyên liệu với nhau. Và không phải ai cũng làm được điều đó.

Loading...

Đặc điểm của bột bánh bông lan Mikko:  Bột Mikko pha trộn bột mỳ, tinh bột và các loại phụ gia theo tỷ lệ chuẩn, cụ thể là 48% bột mỳ, 5,4% tinh bột ngô, 43% đường và còn lại là chất tạo xốp. Với loại bột trộn sẵn này, bạn chỉ việc nhào bột lên là xong.

Cách sử dụng bột làm bánh bông lan Mikko tại nhà

Bước 1: Cho trứng, nước và bột Mikko vào một chiếc bát tô to, sau đó trộn đều và đánh bột bằng máy đánh trứng cho đến khi được một hỗn hợp bột bông, mịn (bạn đánh khoảng 6 – 7 phút). Nếu muốn bánh ngon hơn nữa, bạn hãy pha thêm vào một chút bơ lỏng hoặc dầu và trộn đều lên nhé.

Bước 2: Sau khi trộn bột xong, bạn cho bột vào khuôn làm bánh bông lan đã quết dầu và lót bằng một tờ giấy nến, đặt khuôn bột vào lò nướng khoảng 35 – 40 phút ở mức nhiệt 170 – 180 độ C. Sau khoảng thời gian đó, khi bánh đã chín đều, vàng và thơm thì bạn tắt lò, lấy bánh ra là được.

Làm bánh dễ mà chẳng mất công nhờ bột làm bánh bông lan 2

Mua bột làm bánh bông lan Mikko ở đâu?

Khi nhu cầu làm bánh bông lan ngày càng nhiều thì bột làm bánh Mikko cũng được bày bán ngày càng phổ biển hơn. Bởi lẽ đó mà bạn có thể tìm mua loại bột trộn sẵn này ở bất cứ cửa hàng, siêu thị bán đồ làm bánh nào đấy nhé.

Với bột làm bánh bông lan Mikko, chưa bao giờ công thức làm bánh lại trở lên đơn giản với bạn như vậy. Không những thế còn giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và việc vào bếp không còn quá khó khăn với chúng ta. Emvaobep chúc bạn thành công và chế biến ra những chiếc bánh bông lan vô cùng ngon miệng để tiếp đãi cả nhà!

Loading...