Món ngâm

Hướng dẫn cách muối dưa bắp cải với rau cần ngon giòn nhất

Bắp cải là một loại rau rất dễ ăn, chúng chứa nhiều chất sơ nên rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Hơn nữa, loại rau này còn giúp cho những người béo phì đấy. Chỉ cần ăn bắp cải đúng cách thì sẽ giúp bạn đào thải mỡ thừa đấy. Ngày hôm nay mình muốn giới thiệu tới các bạn cách muối dưa bắp cải với rau cần ngon giòn nhất nhé. Bắt đầu vào bếp thôi.

cách muối dưa bắp cải với rau cần 1

Nguyên liệu để muối dưa bắp cải gồm:

  • Bắp cải: 1 cái (Nên chọn những chiếc bắp cải chắc tay, bẹ lá còn non. Nếu bẹ lá ở ngoài nhiều lá già thì bạn có thể bóc bỏ bớt lớp lá ngoài. Để dưa muối được ngon và đảm bảo, mỗi lần muối bạn chỉ nên chuẩn bị khoảng 1 cân bắp cải)
  • Rau cần, rau cần (Đây là hai loại rau không thể thiếu được khi muối bắp cải vì nó dùng để hỗ trợ quá trình lên men cũng như tạo thêm mùi vị cho món ăn khi chín. Với hành và rau dăm, mỗi loại bạn chuẩn bị khoảng một mớ cỡ vừa là được)
  • Cà rốt: 1 củ (Cà rốt muối cùng bắp cải sẽ làm cho món ăn thêm bắt mắt hơn. Bạn chuẩn bị khoảng 1 củ cà rốt cỡ vừa để muối cùng với 1kg bắp)
  • Hành lá
  • Gia vị các loại

Sơ chế nguyên liệu:

+ Bắp cải bỏ hết lá già và sâu, sau đó thái thành sợi nhỏ rồi mang rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước.

+ Cà rốt gọt sạch vỏ, rồi rửa sạch với nước muối loãng sau đó thái sợi dài nhỏ.

+ Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái thành khúc.

+ Rau răm cắt đi phần gốc già và bỏ đi những lá sâu vàng, rồi rửa sạch sau đó thái làm đôi.

cách muối dưa bắp cải với rau cần 2

+ Rau cần làm sạch, sau đó rửa với nước muối loãng rồi sau đó thái nhỏ là được.

Cách muối dưa bắp cải với rau cần ngon giòn nhất:

Bước 1: Pha nước muối dưa bắp cải:

Bạn hoà nước sôi để nguội cùng với 1 lít nước sôi pha 25 gam muối, 50 gam đường, ¼ chén giấm.

Bước 2: Tiến hành muối bắp cải:

Rau răm thái nhỏ, hành cắt khúc rồi trộn cùng với cà rốt và rau cần. Sau đó xếp rau vào hũ, cho rau bắp cải vào hũ, ấn chặt xuống, tiếp theo cho hỗn hợp rau cần, cà rốt trên vào bên trên, đổ nước muối bắp cải ở bước 2 vào, nén chặt, sau một ngày là có thể thưởng thức được rồi.

cách muối dưa bắp cải với rau cần 3

Lời kết: Chỉ với hai bước làm từ cách muối dưa bắp cải với rau cần là bạn đã có ngay một hũ dưa muối do tự tay mình làm cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay để bỏ chút thời gian vào thực hiện ngay đi nào. Chúc các bạn thành công nhé.

Related Articles

Back to top button