Bánh Trung thu

Đơn giản với cách làm hộp đựng bánh trung thu

Trung thu năm nay bạn dự định làm gì, ăn bánh trung thu, phá cỗ và rước đèn,…Vậy tại sao chúng mình không làm những chiếc hộp xinh xắn dành tặng nhau hay tặng bé yêu những món quà ý nghĩa nhỉ ? Chần chừ gì nữa, note ngay công thức để cùng nhau làm những chiếc hộp đựng bánh trung thu xinh xắn nha…

Hộp đựng bánh trung thu có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, sau đây mình sẽ giới thiệu các bạn một mẫu hộp đáng yêu nha

Mẫu 1: Hộp giấy hình thú cưng

Giấy màu (giấy dày và cứng sẽ cho hộp quà đẹp hơn)
Dao trổ, keo dán, kéo, băng dính 2 mặt xốp . Tất cả những nguyên liệu này đều dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng văn phòng phẩm nha mọi người.

Bước 1: Tạo mẫu hộp quà.Trước tiên, in mẫu hộp quà chú cún xinh xinh dưới đây ra giấy. Với các bộ phận của chú cún đã có, bạn cắt theo viền rồi sau đó đặt lên những tấm giấy màu định trang trí và cắt theo gợi ý của hình dưới đây (bạn có thể thay đổi màu sắc theo ý thích nhé):

+Hình đầu và đôi chân sẽ được đặt và cắt trên tấm giấy màu đen+ Cắt tiếp phần đầu và đôi chân nữa (bạn để ý phần đầu này của chú cún được cách điệu 2 màu nâu đậm và nhạt nhé). Đôi chân màu nâu nhạt. Sau đó dùng dao trổ bỏ đi phần mắt, mũi, và phần chân như hình dưới.+ Cắt giấy màu nâu nhạt thành 4 tấm làm thân cún.

hop dung banh trung thu 1 Em Vào Bếp

Bước 2:  hộp quà sẽ được cắt trên tấm giấy nâu đậm, dùng sống dao trổ hoặc bút bi hết mực để tạo nếp gấp trên những đường nét đứt làm cho hộp quà sắc nét hơn nhé rồi sau đó dùng dao trổ khoét tai cài và ghép lại thành hộp quà.

hop dung banh trung thu 2 Em Vào Bếp

Cuối cùng bạn dùng băng dính 2 mặt để dán các bộ phận của phần hình chú cún mình vừa cắt lên chiếc hộp nha..vậy là mình đã có một chiếc hộp xinh xắn rồi đó.

hop dung banh trung thu Em Vào Bếp

Mẫu hình rất đa dạng,các bạn  có thể vẽ bất kì hình nào mà các bạn yêu thích lên giấy rồi cắt theo hình đã định

Phần giấy màu mọi người cũng có thay đổi màu tùy thích mà phù hợp với mẫu hình

Lời kết :

Đơn giản,dễ làm đúng không cả nhà,nguyên liệu dễ mua mà mình có thể cùng một kiểu có thể tạo nên nhiều mẫu hộp đựng bánh trung thu rồi nha…Đặc biệt bạn nào khéo léo, mê trải nghiệm đều có thể làm được, các mẹ cũng có thể dành thời gian để hướng dẫn bé yêu nhà mình làm nha,để bé phát triển tư duy và biết đâu bé nhà mình có năng khiếu thì sao nhỉ ? Lại có thể tạo cho bé có một mùa trung thu ý nghĩa.

Related Articles

Back to top button