Các món ăn vặtMón ăn ngày Lễ - Tết

Cùng tìm hiểu cách cắt dừa làm mứt đẹp mắt nhất nào

Bạn đã bao giờ tự tay vào bếp làm những mẻ mứt dừa cho gia đình vào những dịp tết đến chưa. Có lẽ bây giờ những món mứt đã được phổ biến rộng rãi khắp những ngôi nhà Việt. Bởi thay vì những món bánh kẹo thì mứt là một món ăn thay thế rất hợp lí cho ngày tết. Mứt do chính tay mình làm, ăn không bị ngấy mà lại còn rất ngon và bổ dưỡng nữa. Vậy khi bạn làm mứt, bạn đã bao giờ thử tìm hiểu xem cách cắt dừa làm mứt đẹp mắt chưa. Có lẽ là chưa đấy nhỉ, bởi khi làm nhiều người sẽ không coi trọng hình thức cho lắm vì đây là làm cho gia đình. Vậy ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt dừa làm mứt sao cho đẹp mắt nhé.

cách cắt dừa làm mứt 1

Nguyên liệu gồm có:

  • Cùi dừa: 1 kg
  • Đường trắng: 400 g (4 lạng)
  • Sữa tươi không đường và vani
  • 1 chiếc chảo dày

Cách cắt dừa làm mứt:

Nếu bạn tự mua dừa về và nạo thì dùng nạo nạo xung quanh cùi dừa thành các lát mỏng và dài để làm mất cái lớp vỏ màu đen đi. Nạo ngang vòng tròn xung quanh với độ dài và độ mỏng trung bình.

cách cắt dừa làm mứt 2

 

Đặc biệt, những miếng dừa nhỏ khó nạo thì bạn có thể xắt hạt lựu để làm mứt dừa viên cũng được nhé.

Nếu bạn làm tốt bước này sẽ giúp cho những miếng dừa khi hoàn thành trông rất đẹp mắt đấy.

Cách làm mứt dừa:

Bước 1: Ướp dừa:

Cho tất cả cùi dừa vào 1 bát tô loại to rồi trộn lượng đường trắng như trong phần nguyên liệu đã hướng dẫn vào. Trộn đều tay ( Nhớ làm nhẹ nhàng để dừa không bị gãy nhé).

Bước 2: Xao dừa:

Cho dừa vào chảo sau đó đảo thật đều tay để đường không bị vón cục.

Đảo được 1 lát, khi nước đường bắt đầu cạn gần hết thì cho sữa tươi không đường hoặc vani vào và tiếp tục xao để dậy mùi thơm, vặn lửa thật nhỏ.

Cứ tiếp tục như vậy khoảng 30 đến 45 phút sau đó bạn để ý đến lúc dừa khô lại và sữa cũng cạn dần.

cách cắt dừa làm mứt 3

Lúc này bạn cũng sẽ thấy có nhiều phấn đường màu trắng bám quanh sợi dừa.Tắt bếp rồi cho ra mâm.

Dàn mỏng và nong nong cho dừa nguội hẳn rồi để ở nơi sạch sẽ (vì lúc này dừa dính đường nên rất dễ bám bụi), thoáng mát gần chỗ nắng cho dừa săn lại và trắng hơn. Phơi cho đến khi mứt dừa khô lại là bạn đã hoàn thành món mứt dừa rồi đấy.

Lời kết:

Để có một món mứt dừa vừa ngon vừa đẹp mắt thì bạn phải tìm hiểu cách cắt dừa làm mứt một cách tỉ mỉ nhất. Bởi bước làm này sẽ quyết định cho món mứt dừa của bạn có đẹp mắt không đấy. Chúc các bạn thành công nhé.

Đừng quên like và share nếu các bạn thấy bài viết này của mình hữu ích nha!

Related Articles

Back to top button