Món ngon mỗi ngày

Bật mí cách làm salad bắp cải tím ngon đậm chất nhà làm

Các bạn cũng biết đấy, salad là một trong những món ăn kèm rất ngon và rất hợp dành cho người giảm cân. Bởi những món salad chủ yếu là rau củ trộn thêm với vài gia vị chứ không có những chất béo như các món ăn khác. Ngày hôm nay mình muốn giới thiệu tới các bạn món salad làm từ bắp cải tím. Bắp cải tím có vẻ khá hiếm ở nhiều vùng đất Việt Nam chúng ta, tuy nhiên xa hội đã hiện đại nên khi ra siêu thị thì tất cả đều không thiếu gì, và giá cả cũng rất hợp lí. Vậy ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm salad bắp cải tím luôn nhé. Vào bếp thôi nào.

cách làm salad bắp cải tím 1

Nguyên liệu thực hiện cách làm salad bắp cải tím gồm:

  • Bắp cải trắng
  • Bắp cải tím
  • Cà rốt (1 củ to)
  • Sốt mayonnaise
  • Mù tạt xanh
  • Sữa đặc
  • Vừng

Sơ chế nguyên liệu:

Các bạn biết đấy, salad là một món ăn kèm, cũng giống như một món ăn sống vậy đấy. Chính vì thế khi sơ chế bạn phải thật kỹ càng. Các loại thực phẩm từ rau phải ngâm qua với nước muối thật kỹ rồi để ráo nước rồi mới mang chế biến.

+ Bắp cải trắng, bắp cải tím thái sợi mỏng, để riêng mỗi loại sau đó mang ngâm với nước muỗi khoảng 10 phút rồi để ráo nước.
cách làm salad bắp cải tím 2
+ Cà rốt gọt sạch vỏ, sau đó rửa với nước muỗi loàng rồi thái thành sợi nhỏ.
+ Vừng bạn cho vào chảo rồi mang lên bếp trang vàng thơm.

Cách làm salad bắp cải tím như sau:

Bước 1: Pha nước sốt:

Bạn cho 4 thìa mayonnaise thì 1,5 thìa sữa đặc, thêm chút mù tạt. Đánh đều lên, nêm nếm xem đã nồng vị mù tạt chưa là đã hoàn thành món nước sốt rồi.

Bước 2: Trộn salad:

Bạn chỉ cần cho tất cả các loại rau đã chuẩn bị vào cái tô lớn. Sau đó cho nước sốt đã pha chế vào rồi trộn đều.

Để như thế khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị là có thể thưởng thức được rồi đấy.

cách làm salad bắp cải tím 3

Bước 3: Trưng bày món ăn:

Các bạn biết đấy, dù món ăn có ngon như thế nào nhưng cách trang trí không hợp lí thì cũng không thể trở thành một món ăn hoàn hảo được.

Đối với món salad bắp cải tím thì bạn chỉ cần cho salad ra đĩa, rồi sau đó rắc bên trên một ít vừng đã rang sẵn là coi như đã hoàn thành món ăn rồi.

Bây giờ chỉ cần bê ra mâm và cùng gia đình thưởng thức thôi. Chúc các bạn thành công nhé.

Lời kết:

Cách làm salad bắp cải tím quả là rất đơn giản nhỉ, đơn giản từ nguyên liệu đến cả cách chế biến luôn các bạn nhỉ. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay để làm cho cả gia đình cùng thưởng thức nào. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Related Articles

Back to top button