Món cháoMón ngon mỗi ngàyThực đơn đặc biệt

Tìm hiểu ngay 4 cách nấu cháo cho trẻ biếng ăn hiệu quả

Hôm nay mình xin được chia sẻ về cách nấu cháo cho trẻ biếng ăn, mong rằng thông tin sẽ hữu ích cho các mẹ và bé.

Trẻ biếng ăn có thể do ăn nhiều đồ ăn vặt như khoai tây chiên, xúc xích… Nên đến bữa không muốn ăn; do ép bé ăn nên bé có cảm giác bị ép buộc và stress nên không muốn ăn; có thể do khẩu phần ăn chưa hợp lí hoặc chế biến thức ăn chưa đúng cách…

Tình trạng biếng ăn có thể được cải thiện bằng cách như cải thiện hệ tiêu hóa cho bé, khôi phục và kích thích vị giác, tăng cường khả năng hấp thu các chất cho bé…

Sau đây mình sẽ chia sẻ một số cách nấu cháo cho bé biếng ăn, có rất nhiều món cháo khác nhau nhưng mình sẽ ưu tiên những món mà dễ nấu, nguyên liệu dễ mua dễ tìm để tiện lợi cho các mẹ nhé.

1. Cháo thịt rau xanh cho trẻ biếng ăn

Nguyên liệu: 50g gạo, 20g thịt heo nạc hoặc thịt gà, 20g rau xanh

Cách chế biến: Vo gạo sạch nấu thành cháo mềm thì cho rau xanh và thịt xay nhuyễn vào, đun sôi thêm một lúc nữa là được.

 cách nấu cháo cho trẻ biếng ăn 1

2. Cháo ngao rau mùng tơi cho trẻ biếng ăn

Nguyên liệu: 500g ngao sống, 1 bát cháo trắng, vài lá rau mùng tơi

Cách chế biến: Ngao mua về bạn nên ngâm nước khoảng 1 ngày để cho ngao bớt sạn, rửa thật sạch ngao. Cho ngao và một chút nước lên luộc sôi. Sau khi luộc chắt lấy một bát nước ngao, ngao thì tách lấy thịt bên trong. Cho bát nước luộc ngao lên đun sôi, cho rau mùng tơi thái nhỏ vào, đun sôi tiếp thì cho thịt ngao và cháo trắng vào đun sôi lại là được. Nêm gia vị cho vừa miệng.

cách nấu cháo cho trẻ biếng ăn 2

3. Cháo thịt heo rau muống cho trẻ biếng ăn

Nguyên liệu: 1 bát cháo trắng, một nắm nhỏ rau muống, 30g thịt heo nạc.

Cách chế biến: Rau muống và thịt heo xay nhỏ, cho cháo trắng lên đun sôi thì cho thịt heo và rau muống vào đun sôi thêm lúc nữa là được, nêm chút dầu ăn và gia vị.

4. Cháo trứng cà chua cho trẻ biếng ăn

Nguyên liệu: 1 bát con cháo trắng, 1 quả trứng gà ta, 1 quả cà chua.

Cách chế biến: Nấu cháo nhừ thì cho cà chua thái hạt lựu vào, đun đến khi cà chua mềm thì đập trứng vào, quậy đều. Đun sôi lại và mêm gia vị cho vừa ăn là được.

 cách nấu cháo cho trẻ biếng ăn 3

Trên là một số cách nấu cháo cho trẻ biếng ăn, còn rất rất nhiều món khác nữa mà rất khó để mình có thể chia sẻ ngay một lúc được nên mình sẽ nói một số chú ý để các bạn có thể nấu những món cháo khác tương tự cho bé.

Xem thêm: Các món cháo giúp bé tăng cân và khỏe mạnh

Để giúp khôi phục và kích thích vị giác cho bé bạn nên chọn những thực phẩm nhiều khoáng chất, tăng cường khả năng hấp thu cho bé bằng các thực phẩm nhiều vitamin và khoáng chất như rau xanh, hoa quả các loại và các thực phẩm nhiều các acid amin ( thực phẩm nhiều đạm…). Mong rằng chia sẻ của Emvaobep sẽ hữu ích với bạn.

Related Articles

Back to top button