Cẩm nang nhà bếp

Tích lũy kinh nghiệm với cách pha nước chấm nổi tỏi ớt vô cùng hấp dẫn

Nếu các loại nước chấm được xem là linh hồn của ẩm thực Việt thì trong món nước chấm chua ngọt, việc tỏi ớt có nổi lên trên một cách đẹp mắt hay không lại quyết định đến sự khéo léo và kinh nghiệm của bạn. Không phải ai cũng có thể thực hiện thành công cách pha chế nước chấm tỏi ớt chua ngọt. Ngay sau đây, với những kinh nghiệm của emvaobep, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm nổi tỏi ớt cực đẹp mắt và hấp dẫn nhé.

Tích lũy kinh nghiệm với cách pha nước chấm nổi tỏi ớt vô cùng hấp dẫn 1

Với khả năng pha nước chấm như thế này, chắc chắn rằng ai trong gia đình cũng sẽ công nhận tài năng bếp núc của bạn đấy. Bởi vậy, hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu để thực hiện cùng emvaobep nhé!

Nguyên liệu để pha nước chấm nổi tỏi ớt

  • Nước lọc: 4 thìa canh
  • Nước mắm ngon: 1 thìa can
  • Đường: 1 thìa canh
  • Nước cốt canh: 1 thìa canh (hoặc bạn có thể dùng giấm ăn cũng được)
  • Tỏi: 3 – 4 tép
  • Ớt tươi: 1 – 2 quả

Tích lũy kinh nghiệm với cách pha nước chấm nổi tỏi ớt vô cùng hấp dẫn 2

Cách pha nước chấm nổi tỏi ớt cực đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để khô nước. Ớt thì bạn cũng rửa sạch rồi rạch bỏ hạt đi nhé. Sau đó, bạn băm nhỏ tỏi và ớt lẫn với nhau, lưu ý là băm càng nhỏ càng tốt nhé. Bạn tuyệt đối không được để tỏi ớt dính nước, cũng không nên chỉ đập dập và thái nhỏ mà thôi vì như thế thì chúng sẽ bị nặng và không thể nào nổi lên trên mặt bát nước chấm được.

Tích lũy kinh nghiệm với cách pha nước chấm nổi tỏi ớt vô cùng hấp dẫn 3

Bước 2: Tiến hành pha chế nước chấm nổi tỏi ớt

Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó 4 thìa nước lọc, 1 thìa đường, khuấy đều lên cho đường tan hoàn toàn. Tiếp đến, bạn cho nước 1 thìa nước cốt chanh vào bát. Sau đó, bạn thêm tiếp 1 thìa nước mắm loại ngon vào nữa và khuấy đều lên.

Lưu ý là, nếu bạn muốn pha chế nhiều nước chấm hơn thì có thể tăng lượng các nguyên liệu nhưng tỷ lệ nước:đường:nước cốt chanh:nước mắm luôn phải đảm bảo là 4:1:1:1 thì nước chấm mới ngon đúng điệu.

Cuối cùng, bạn cho phần tỏi ớt đã băm nhuyễn vào bát nước chấm nữa là xong rồi nhé. Việc cho nước cốt chanh vào trước sẽ giúp tỏi ớt nổi lên trên, nếu bạn cho nước cốt chanh vào sau khi cho nước mắm hoặc sau khi đã cho tỏi ớt băm thì thành phẩm sẽ không được như ý nguyện đâu đấy.

Tích lũy kinh nghiệm với cách pha nước chấm nổi tỏi ớt vô cùng hấp dẫn 4

Đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách pha nước chấm nổi tỏi ớt rồi đấy. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng cách làm thì lại cực kỳ đơn giản, chỉ là đòi hỏi một chút sự chuẩn mực trong tỷ lệ các nguyên liệu và trình tự pha chế mà thôi. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết này cho bạn bè, người thân của mình nữa nhé!

Related Articles

Back to top button