Cẩm nang nhà bếp

Cách làm giá đỗ bằng rổ cực đơn giản và an toàn tuyệt đối

Kinh nghiệm làm giá mập ngon tự nhiên thì không phải ai cũng biết. Nhiều người làm lần đầu tiên là đã thành công rồi, nhưng nhiều người lại làm nhiều lần mà không thể thành công được. Vậy thì liệu bạn đã lựa chọn cách làm phù hợp và từng bước, cách chăm sóc đã đúng chưa. Làm giá thì thật là đơn giản nếu bạn đã biết cách làm. Hãy cùng xem cách làm giá đỗ bằng rổ đơn giản và đảm bảo thành công nhé!

cách làm giá đỗ bằng rổ

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm giá đỗ:

  • 1 lạng đỗ xanh còn nguyên vỏ.
  • 2-3 chiếc khăn bông to.
  • Rổ nhựa

Bạn nên chọn đỗ xanh đều hạt, đảm bảo hạt tốt để không bị loại bỏ nhiều. Một lạng đỗ thôi nhưng có thể làm ra giá đỗ cho cả nhà bạn ăn được đấy.

Cách làm giá đỗ bằng rổ đơn giản nhất

Bước 1: Đầu tiên, bạn ngâm đỗ xanh còn nguyên vỏ trong chậu nước sạch, khoảng từ 6 đến 8 tiếng, nếu bạn thấy hạt đậu nào nổi lên trên mặt thì loại bỏ luôn, vì hạt đó sẽ không nảy mầm. Ai bận đi làm ngày thì tranh thủ ban ngày ngâm hạt, tối về là có hạt ủ rồi. Nhiều người đem ngâm với nước ấm, bạn cũng có thể áp dụng như vậy. Quá trình ngâm này sẽ làm cho phần bỏ của hạt đậu mềm và nứt ra, đến khi nảy mầm sẽ diễn ra nhanh hơn.

Bước 2: Sau khi ngâm khoảng 8 tiếng, vớt ra đỗ ra.

Sau đó, bạn trải khăn bông xuống rổ mà bạn đã chuẩn bị, rồi đổ toàn bộ hạt đỗ vừa ngâm vào trong khăn bông.

Rồi bạn cuốn khăn gọn gàng lại, dùng thêm một số khăn bông khác để cuốn cho kín.

Bạn vẫn để khăn trong rổ nhé, rồi bạn lấy một chiếc đĩa sứ nặng đè lên trên nhé! Kinh nghiệm làm cho thân của giá đỗ mập hơn chính là lúc chèn này đó, cho nên đừng bỏ qua nhé.

cách làm giá đỗ bằng rổ

Bước 3:

Tiếp đến bạn cho cái rổ vào cái chậu nước. Bạn nhúng rổ qua chậu nước một lần rồi bỏ ra, để vào chỗ nào tối tối, như vậy sẽ giúp giá trắng, ngon hơn, tránh ánh nắng trực tiếp nhé!

Sáng bạn nhấc rổ ra nhúng vào chậu nước lần, chiều lại 1 lần, tối trước khi đi ngủ 1 lần, nhúng tầm 5 phút trong nước rồi lại bỏ ra. Chăm sóc giá chỉ đơn giản vậy thôi.

Chỉ sau 2 ngày là bạn có thể thu hoạch được giá đỗ rồi. Sau 2 ngày, giá đỗ mọc rễ dài, đâm hết qua khăn, nên bám rất chắc, bạn lấy kéo cắt hết rễ đâm ra phía sau khăn sau đó dỡ giá đỗ ra là dùng được rồi.

Lời kết:

Thế là đã có giá đỗ trắng tinh, mập mà đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối nữa. Chắc chắn đây sẽ là món ngon để hôm nay bạn có thể chế biến cho cả gia đình mình đấy. Hãy học cách làm giá đỗ bằng rổ và đừng quên chia sẻ cách làm với người khác nhé!

Related Articles

Back to top button