Lạp xưởngCẩm nang nhà bếp

Mách bạn cách bảo quản lạp xưởng tươi để được lâu mà vẫn ngon

Lạp xưởng là một món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt được sử dụng nhiều trong các dịp lễ Tết. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gần đến Tết, nhiều gia đình lựa chọn việc tự làm lạp xưởng tại nhà thay vì đi mua. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản lạp xưởng tươi để được lâu, bạn chỉ có thể làm cuốn chiếu để sử dụng trong vài ngày mà không thể làm nhiều một lần để ăn dần trong thời gian dài được. Ngay sau đây, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn các cách bảo quản lạp xưởng tươi được lâu nhất. Chắc chắn rằng với các cách bảo quản này, bạn sẽ có thể tích trữ lạp xưởng trong nhà để ăn dài dài luôn đấy nhé.

Cách 1: Luộc lạp xưởng tươi với nước dừa xiêm

Sau khi làm lạp xưởng xong, bạn có thể luộc qua lạp xưởng trong nước dừa xiêm nhé. Các chất có trong nước dừa khi ngấm sâu vào bên trong lạp xưởng sẽ giúp bảo quản và giữ nguyên hương vị của món ăn này lâu hơn rất nhiều.

Mách bạn cách bảo quản lạp xưởng tươi để được lâu mà vẫn ngon 1

Lưu ý là sau khi luộc xong, bạn vớt lạp xưởng ra mâm, đợi nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh nhé. Lúc nào ăn thì mới lấy ra chế biến. Với cách bảo quản này, bạn có thể giữ được lạp xưởng tươi từ 2 – 6 tháng luôn đấy.

Cách 2: Treo lạp xưởng ở nơi khô ráo, thoáng mát

Lạp xưởng sau khi làm xong nên treo ở một nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát để chúng se lại. Với cách bảo quản lạp xưởng tươi để được lâu này, bạn có thể giữ được lạp xưởng khoảng 1 tháng, tuy nhiên, tốt nhất là nên ăn luôn trong vòng 1 tuần nếu như không muốn thưởng thức những chiếc lạp xưởng có lẫn cả vị chua giống như nem chua khi lên men vậy.

Mách bạn cách bảo quản lạp xưởng tươi để được lâu mà vẫn ngon 2

Cách 3: Bảo quản lạp xưởng tươi trong ngăn mát tủ lạnh

Ngoài hai cách trên thì bạn còn có thể cất lạp xưởng sau khi làm xong vào ngăn mát tủ lạnh ngay để giữ độ tươi ngon trong khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, trước khi cất vào tủ lạnh, bạn nên bỏ lạp xưởng vào hũ nhựa rồi đậy kín nắp lại nhé.

Mách bạn cách bảo quản lạp xưởng tươi để được lâu mà vẫn ngon 3

Cách 4: Bảo quản lạp xưởng tươi trong ngăn đá tủ lạnh

Nếu muốn để được lạp xưởng tươi lâu hơn, thay vì bảo quản trong ngăn mát thì bạn nên cho lạp xưởng vào hũ, đậy kín nắp và cất vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách này, lạp xưởng tươi có thể giữ được trong khoảng 3 tháng đấy.

Hy vọng với các cách bảo quản lạp xưởng tươi để được lâu trên đây, bạn có thể áp dụng thành công tại nhà để tích trữ lạp xưởng ăn dài dài, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán sắp tới nhé. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button