Cẩm nang nhà bếp

Hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng lá chuối đơn giản tại nhà

Vấn đề an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm của toàn xã hội. Từ thịt, rau, cá ai cũng đều lo về chất bảo quản, tăng trọng, thuốc trừ sâu,…Và một thực phẩm đơn giản là giá đỗ cũng không tránh khỏi vấn đề đó. Nếu lo giá đỗ bán ở ngoài sử dụng thuốc thì học ngay cách làm giá đi thôi. Cách làm giá đỗ bằng lá chuối bạn có thể áp dụng ngay thôi.

Cách làm giá đỗ bằng lá chuối

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • Lá chuối (chú ý nếu lá thì bạn xé nhỏ thành từng miếng khoảng 1-2 cm).
  • 200g – 250 g đậu xanh
  • 1 cái đĩa , đường kính 30-40cm (úp vừa cái rổ).

Cách làm giá đỗ bằng lá chuối

Bước 1:

Trước tiên bạn cho đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 8h. Việc ngâm đậu xanh sẽ giúp cho hạt đậu nứt vỏ ra, dễ nảy mầm hơn.

Bước 2:

Tiếp đến bạn lấy lá chuối đã được tước thành miếng lót quanh đáy rổ, độ dày khoảng 1cm.

Sau đó bạn vớt đậu xanh đã ngâm ra, rải đều lên lớp lá chuối. Bạn lại tiếp tục rải thêm 1 lớp lá chuối lên trên lớp đậu xanh. Rồi bạn lại tiếp tục rải phần đậu xanh còn lên trên chuối. Nếu bạn muốn làm nhiều lớp. Sau cùng là lớp lá chuối ở trên.

Khi rải đậu hay rải lá chuối thì bạn cũng nên lưu ý rải đều tay, không bị chỗ nào thưa cũng không bị dày.

Bước 3:

Cuối cùng bạn tưới nước lên trên, và dùng đĩa đặt lên trên lớp lá chuối đó để giúp giá đỗ được mập hơn.

Giờ thì bạn cần chăm sóc mẻ giá đỗ mỗi ngày là bạn cần tưới nước 2-3 lần mỗi ngày.

Một lưu ý nhỏ nữa là bạn cần để mẻ giá đỗ đó ở nơi thoáng mát, không nên để tiếp xúc ánh sáng mặt trời. Như vậy sẽ làm cho giá đỗ sẽ mập, và ngọt hơn. Vì nếu bạn để giá đỗ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, cây sẽ xảy ra quá trình quang hợp gây giá bị đắng.

Bạn cứ tưới nước đều đặn sáng, chiều, tối mỗi ngày, chỉ sau 3 ngày, bạn kiểm tra giá là thấy đã có thể thu hoạch được rồi đó. Giá dài, mập, thơm, ngon đã sẵn sàng cho bạn chế biến những món ăn ngon rồi đó.

Có rất nhiều chị em chia sẻ: đã tiến hành làm giá đỗ ở nhà rồi, nhưng không được thành công cho lắm. Giá bị gầy, thâm, màu không được trắng và có khi còn bị thối nữa. Đó có thể là do bạn chọn cách làm không phù hợp, hoặc quá trình làm tiến hành sai cách. Hôm này bạn thử tiến hành theo cách này xem sao nhé, thành công cao lắm đó!

Lời kết:

Có rất nhiều cách làm giá đỗ khác nhau, mà cách nào cũng đơn giản cả. Bạn có thể áp dụng cách làm giá đỗ bằng lá chuối này nhé, đảm bảo từng bước là thành công!

Related Articles

Back to top button