Cẩm nang nhà bếp

Hướng dẫn cách pha nước chấm quẩy nóng cực kì ngon

Mọi người chỉ nghĩ đơn giản quẩy thì chỉ cần chấm với tương ớt thôi, vậy là đủ rồi. Nhưng bạn có biết là nếu chấm quẩy nóng cùng với một loại nước chấm cho món chiên rán thì ngon đến mức nào không? Nước chấm kia không đơn giản như tương ớt đâu nhé các chị em. Quẩy nóng mà được chấm cùng với nước chấm ngon thì khỏi chê vào đâu được luôn. Còn chờ gì mà không học ngay cách pha nước chấm quẩy nóng ngay thôi!

Nguyên liệu pha nước chấm quẩy nóng

  • 1 quả chanh xanh
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh dấm
  • 4 muỗng canh nước
  • 2,5 muỗng canh đường
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 3 trái ớt băm nhuyễn
  • 2 lá mùi tàu thái sợi sợi.

cách pha nước chấm quẩy nóng

Cách pha nước chấm quẩy nóng

Bước 1: Dấm, đường, nước lạnh bạn cho vào một bát hòa tan đường. Bạn khuấy đều cho đường tan hết nhé và đừng để cho đường không tan hết rồi đọng ở dưới đáy bát thì không đạt yêu cầu rồi nhé.

Bước 2: Tiếp đến bạn cắt 1/2 trái chanh, lộn phần ruột chanh bên trong ra, dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát.

cách pha nước chấm quẩy nóng

Cuối cùng cho ớt, tỏi và rau mùi tàu vào nhẹ nhàng hòa đều là đã hoàn tất nước chấm quẩy nóng ngon tuyệt vời rồi.

cách pha nước chấm quẩy nóng

Đây là loại nước chấm chua ngọt, rất dễ làm và lại không khó ăn nữa. Không chỉ chấm với quẩy nóng mà còn có thể chấm với nhiều món chiên, rán khác nữa. Ngoài cách pha nước chấm này thì bạn có thể tham khảo cách pha theo kiểu khác nữa.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị: 2 muỗng canh nước mắm; 1,5 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dấm; 1 củ hành khô thái lát mỏng; 1-2 trái ớt thái khoanh mỏng; 1 quả dưa leo nhỏ thái lát không quá dày; 2 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ.

Cách làm thì lại thật đơn giản luôn đó. Bạn làm theo những bước sau nhé!

Cách làm: Dấm, đường hòa tan trong 1 cái bát. Kế đến, cho nước mắm vào hòa chung. Tiếp theo mới cho dưa leo, ớt, hành trộn đều. Cuối cùng bạn cho đậu phộng rang vào hòa chung rồi nêm nếm gia vị lại một lần nữa, có vị chua ngọt là đúng vị rồi đó.

cách pha nước chấm quẩy nóng

Nước chấm này sẽ đặc biệt hơn một chút là có dưa leo và đậu phộng sẽ rất là ngon. Dưa leo thì có thể ăn được mà đậu phộng thì lại thơm nữa. Bạn có thể thử làm cả hai cách xem cách nào ngon nhé!

Quẩy nóng muốn thưởng thức ngon thì phải có nước chấm ngon nữa. Nước chua ngọt hay nước chấm dưa leo, đậu phộng đều ngon hết cả. Bạn hãy học những cách làm nước chấm ngon và đậm đà hương vị cho những món ngon của bạn đã ngon thì lại càng ngon hơn nữa nhé! Chúc các bạn thành công với cách pha nước chấm quẩy nóng!

Related Articles

Back to top button