Cẩm nang nhà bếp

Cách pha nước chấm thịt quay cực ngon cực đã

Món ăn ngon không chỉ phụ thuộc vào nguyên liệu chế biến mà phần lớn phụ thuộc vào người chế biến. Một trong những bí quyết của các đầu bếp hàng đầu đã giúp họ tạo nên thương hiệu món ăn ngon là “nước chấm”. Tưởng chừng đóng vai trò món phụ nhưng nó lại quan trọng không kém đâu nhé! Thiếu nó linh hồn món ăn sẽ bị đánh mất. Chính lẽ thế, hôm nay Emvaobep sẽ hướng dẫn cách pha nước chấm thịt quay để mọi người có thể xây dựng thương hiệu cho chính bản thân mình nhé!

Nguyên liệu cần có pha nước chấm thịt quay ngon

  • Tỏi: Nguyên liệu không thể thiếu trong bát nước chấm. Chỉ cần 5 nhánh là đủ, như vậy nước chấm cũng dậy mùi rồi.
  • Hành khô: 5 nhánh là hợp lý
  • Nước lọc: Đun sôi để nguội cho an tâm
  • Muối, bột canh, mỳ chính
  • Dầu ăn: 2 thìa con là đủ
  • Bột năng: 2 thìa nhỏ giúp bát nước chấm hòa quyện và kết dính với nhau
  • Chanh: Mua chanh thường thay vì dùng chanh đào.

Các bước tiến hành pha nước chấm thịt quay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, hành: Bóc vỏ, đập dập rồi giã nhỏ. Chọn hành và tỏi ta sẽ có mùi thơm đặc trưng.

cách pha nước chấm thịt quay

Bột năng: Hòa với nước lọc cho tan hết bột, để nước chấm không bị vón cục

Cách pha nước chấm thịt quay này rất đơn giản. Nếu có thể, cho các bé cùng tham gia công việc sơ chế này như vậy bé sẽ thấy vui vì mình làm được việc có ích. Điều làm cha mẹ hạnh phúc nhất đó là thấy con vui.

Bước 2: Pha nước chấm

Sau khi sơ chế nguyên liệu, bắt đầu vào công cuộc chế biến. Cho dầu ăn vào chảo đun sôi sau đó cho hành , tỏi phi thật thơm. Tiếp đó cho một chút nước đun sôi rồi đổ bột năng ngoáy đều tay. Sau cùng thấy hỗn hợp sánh lại, cho ớt, mỳ chính, nước chanh vào nữa là tạo thành nước chấm trọn vị. Đổ ra bát nếm lại xem hương vị đã hợp với mình chưa? Thêm bớt nếu cần thiết.

cách pha nước chấm thịt quay

Lưu ý: Toàn bộ quá trình này, bạn nên đun nhỏ lửa để tránh trường hợp cháy chảo và nguyên liệu.

Chỉ với hai bước cơ bản cách pha nước chấm thịt quay đã hoàn tất. Với nước chấm này bạn có thể lựa chọn thịt lợn quay, vịt quay…Tất cả đều rất hợp vị nhé.

cách pha nước chấm thịt quay

Món thịt quay này được gia đình tôi luôn yêu thích. Tôi đã tự làm hết món quay này từ A – Z. Bất ngờ hơn là mọi người đều cho rằng nó được mua ngoài hàng. Điều này làm tôi rất vui và hạnh phúc. Vì vậy, tôi muốn chia sẻ bí quyết này để các mẹ có thể trói niềm hạnh phúc trong tầm tay của mình thông qua những bữa ăn ngon. Chúc các mẹ thành công và hạnh phúc!

Related Articles

Back to top button