Cá NướngCẩm nang nhà bếpMón Cá

Muốn ngon đậm đà thì phải biết gia vị ướp cá nướng

Tìm kiếm các gia vị phù hợp cho món cá nướng là điều các chị em quan tâm. Gia vị thế nào để cá không bị tanh, gia vị thế nào để cá được ngon đậm đà chứ không nhạt nhẽo. Mỗi người lại có những khẩu vị riêng, người thích cay người thích ngọt.

Vậy thì làm thế nào để chiều lòng tất cả các vị khách khó tính trong gia đình bạn thì hãy tìm hiểu về gia vị ướp cá nướng và cách làm nhé!

gia vị ướp cá nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp cá nướng

  • 0.5 kg loại cá mà bạn nướng.
  • Rau răm.
  • 2 thìa rượu trắng.
  • Ớt tươi tùy khẩu vị.
  • 3 thìa dầu ăn.
  • Riềng, gừng và sả.
  • Gia vị để ướp cá: mì chính, 2 thìa muối trắng và 1/2 thìa đường.

Cách làm món cá nướng ngon với gia vị ướp cá nướng

Bước 1: Sơ chế cá

Trước tiên, bạn cần rửa sạch cá sau đó cắt bỏ mang và mổ bụng để moi hết nội tạng của cá bỏ đi. Nếu bạn mua cá ngoài hàng thì có thể yêu cầu họ mổ sẵn cho và về nhà bạn chỉ cần rửa cá lại cho sạch.

Bạn dùng chanh và muối chà xát lên khắp mình cá để cá không bị tanh và nhớt. Nhúng cá sơ qua với nước sôi nếu là lại cá da trơn.

Rửa lại cá sạch với nước sau đó khứa những đường chéo song song nhau trên mình cá để cá thấm vị khi ướp.

Bước 2: Sơ chế gia vị ướp cá nướng

Rau răm bạn nhặt bỏ phần chân rồi rửa sạch sau đó để ráo nước.

Ớt bạn bỏ cuống rồi rửa sạch, lọc bỏ hạt sau đó băm nhỏ.

Rửa sạch gừng và riềng sau đó thái lát trước khi đem xay nhỏ nhuyễn.

Bước 3: Trộn gia vị ướp cá nướng

Bạn cho tất cá các gia vị để ướp cá đã sơ chế ở trên gồm: ớt, rau răm, sả và gừng, riềng vào chung 1 cái bát rồi trộn đều tay. Sau đó cho tiếp rượu trắng, muối và dầu ăn vào trộn tiếp.

Bước 4: Ướp cá

Bạn cho cá vào phần gia vị vừa chuẩn bị, rồi xốc đều. Một nửa gia vị bạn dùng để phết lên cá khi nướng để cá khỏi bị cháy, khô và đậm vị hơn.Bạn để cá ướp tầm 30 phút cho gia vị thấm sâu vào cá.

Vậy là đã ướp cá xong rồi đó. Cuối cùng là bạn chỉ việc đem cá đi nướng thôi. Các gia vị sẽ khiến món cá nướng của bạn thơm ngon hấp dẫn, chỉ ngửi thôi mà phải nhớ ngay. Gia vị ướp cá nướng chẳng khó kiếm, chỉ là gia vị gần quanh bạn. Chúng kết hợp với nhau tạo nên bộ gia vị tuyệt vời, giúp cho món cá nướng của bạn trở nên tinh tế và đậm đà hơn. Chúc các bạn thành công và thưởng thức món cá nướng ngon tuyệt này bên gia đình mình nhé!

Related Articles

Back to top button